Phụ nữ xinh đẹp có nên kiêu kỳ
Ngôi Sao - 06/07/2016
Người phụ nữ hoàn hảo trong mắt phái mạnh phải mười phần xinh đẹp nhưng không phần kiêu kỳ, mười phần phần tự tin, không phần tự mãn.

"Phụ nữ xinh đẹp có nên kiêu kỳ" là chủ đề buổi nói chuyện tán gẫu của cánh mày râu công ty trong giờ nghỉ trưa hôm nay. Tôi hiện làm trưởng phòng đối ngoại một công ty bất động sản tại Hà Nội. Là một người đàn ông thành đạt và từng gặp gỡ nhiều cô gái xinh xắn, tôi thấy phụ nữ đẹp thường nghĩ mình có quyền kiêu. Ừ thì cũng đúng, thời đẹp nhất của phụ nữ kéo dài được bao lâu mà không ban cho bản thân đặc quyền ấy. Thế nhưng, chính sự kiêu kỳ đã níu bước chân họ trên con đường dẫn đến cuộc sống hạnh phúc mười phân vẹn mười.

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp không phải bài toán khó với người phụ nữ trong thời hiện đại. Nhưng đẹp thôi chưa đủ để làm nao lòng cánh mày râu. Không ít người phụ nữ tân thời hấp dẫn tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên dù chẳng hề sở hữu nhan sắc chim sa cá lặn. Họ không xinh đẹp nhưng sao phái mạnh vẫn thấy mến yêu, ngưỡng mộ. 

Yếu tố quyết định vẻ thu hút ấy chính là sự khéo léo trong lời ăn tiếng nói, gu thời trang lúc kín đáo khi hững hờ, nước son môi vừa quyến rũ lại mặn mà, khiến người khác phải say đắm. Sức hút ấy còn toát lên từ sự dứt khoát trong từng quyết định, vẻ tự tin trên mỗi bước đi khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Christian Dior từng nói: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm cho mình trở nên quyến rũ mà thôi”.

 

phu-nu-xinh-dep-co-nen-kieu-ky

 

Phụ nữ tân thời là những người hiện đại, có sự nghiệp riêng và độc lập tài chính. Họ chọn thế giới đầy màu sắc, tham gia gánh vác xã hội thay vì chỉ ở nhà xây tổ ấm, hướng đến cuộc sống mười phân vẹn mười. Nhan sắc là chiếc áo kim sa khoác bên ngoài, tính nết là cốt cách bên trong. Trong thời đại xem trọng cả “gỗ” lẫn “nước sơn”, người đối diện thấy thích thú hơn khi được trò chuyện với một phụ nữ xinh đẹp và thông minh. Khi ở nhà tề gia, chồng con cũng tự hào khi có cô vợ duyên dáng, người mẹ đảm đang khéo léo. 

Người phụ nữ hoàn hảo trong mắt phái mạnh phải mười phần xinh đẹp nhưng không phần kiêu kỳ, mười phần sang trọng và không phần xa cách, mười phần phần tự tin nhưng không phần tự mãn. Sở hữu cả sắc lẫn hương, phụ nữ đẹp không để bản năng kiêu kỳ trỗi dậy, không chọn làm “bình hoa di động” dựa dẫm vào đàn ông. Họ tự xây dựng sự nghiệp riêng nhưng vẫn xắn tay vào bếp làm mâm cơn lớn. Họ khiến trái tim phái mạnh tan chảy, phải lao tâm bỏ sức chinh phục và ao ước được gắn bó cả cuộc đời. Phụ nữ thành công khi nắm trong tay mười phần xinh đẹp và trọn vẹn mười phần hạnh phúc khi làm chủ sức hút của mình.

Minh Tân