Chính thức chọn 1/12 là ngày Internet Việt Nam
Các Website khác - 09/10/2010

Việt Nam đang hướng tới dẫn đầu trong khu vực châu Á về cơ sở hạ tầng và dịch vụ Internet, trở thành nước mạnh về lĩnh vực Công nghệ thông tin.  

Sáng 9/10, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2010-2015. Tại Đại hội, các thành viên của VIA thống nhất chọn 1/12 là ngày Internet Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết: Tính đến tháng 7/2010, Việt Nam có trên 25 triệu người sử dụng Internet và được xếp là nước nằm trong danh sách 20 nước trên thế giới có số người sử dụng Internet cao nhất. Với sự phát triển Internet một cách nhanh chóng, sự ra đời của VIA sẽ góp phần đưa Internet Việt Nam dẫn đầu trong khu vực châu Á về cơ sở hạ tầng và dịch vụ, đưa nước ta trở thành nước mạnh về lĩnh vực Công nghệ thông tin.

VIA là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện, không vụ lợi, tập hợp tác tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và phát triển dịch vụ Internet và các lĩnh vực khác có liên quan đến Internet trên phạm vi cả nước. VIA được tổ chức theo nguyên tắc dân chủ, tập trung, quyết định theo đa số và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải về tài chính, bình đẳng giữa các hội viên và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hiện nay, Hiệp hội có 66 thành viên đăng ký tham gia và số hội viên sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Hiệp hội Internet Việt Nam đón nhận quyết định thành lập

Tại Đại hội, ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch VIA cho biết: Mục đích hoạt động của VIA là góp phần đảm bảo an toàn, an ninh các hệ thống và thông tin Internet, thực hiện ngăn chặn những hành vi lợi dụng Internet để gây ảnh hưởng chung cho cộng đồng.

Sự thành lập của VIA cũng được kì vọng là chiếc cầu nối, là thành tố quan trọng trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ của mối quan hệ: Chính quyền, doanh nghiệp và xã hội. Một trong những nhiệm vụ thường xuyên của VIA là đưa ra những đề xuất, góp ý và phản biện các chính sách phát triển Internet của cơ quan quản lý, nhằm góp phần năng cao hơn nữa chất lượng của sống cho người dân, đưa Internet đến vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền; phát triển Internet trong lĩnh vực Y tế và Giáo dục-Đào tạo.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành VIA gồm 33 uỷ viên. Trong đó, ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (Tập đoàn VNPT) là Chủ tịch VIA và 5 cán bộ của một số công ty viễn thông là Phó Chủ tịch./.

Lê Hiếu