Đắt đỏ khiến iPhone “nhạt nhòa” trên đất Anh
Các Website khác - 27/11/2007
iPhone.

Một khảo sát của công ty công nghệ GfK NOP (Anh) nhận thấy, chỉ 2% người tiêu dùng Anh lựa chọn iPhone vào danh sách quà tặng cho Giáng Sinh sắp tới. Giá cả là nguyên nhân khiến iPhone phải “ngậm ngùi” nằm trên kệ hàng lâu hơn dự đoán của Apple.

 

3/4 người dân Anh đã từng nghe nói đến iPhone và hơn 1/4 trong số 500 người dùng được hỏi tỏ ra thích thú với kiểu dáng của chiếc điện thoại này nhưng họ vẫn e ngại với giá bán của nó.

 

“Apple đã rất thành công với các chiến lược quảng cáo và marketing rầm rộ cho iPhone song, điện thoại cảm ứng này vẫn rất mờ nhạt tại thị trường của xứ sở xương mù”, Richard Jameson, GĐ công ty nghiên cứu công nghệ GfK NOP, nói. “Mặc dù iPhone đã tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường di động nhưng với người tiêu dùng, giá cả vẫn là yếu tố quyết định”.

 

“Chúng ta nên biết, để thành công trên thị trường di động Anh, tất cả các điện thoại đều phải được trợ giá. Thế nên, giá bán iPhone 588 USD là quá đắt. Người tiêu dùng nước này rất hiếm khi chi quá 400 USD để mua điện thoại”, Jameson nhấn mạnh.

 

Theo khảo sát của GfK NOP, hơn 1/3 người dùng Anh rất thích khả năng chơi nhạc của iPhone, và gần 2/3 mê mẩn với chức năng truy cập Internet và e-mail. Theo họ, đây là điểm vượt trội nhất của iPhone.

 

Mới đây, Apple đã ký hợp đồng với công ty Compact International, Ấn Độ, để cung cấp phiên bản iPhone mở khoá cho thị trường đông dân thứ hai thế giới này. Điện thoại sẽ được bán cho khách hàng của hai công ty phát hành thẻ tín dụng là Citibank và Diners Club. Giá bán của iPhone đã mở khóa này không rẻ chút nào: 882 USD.

 

Tranh chấp giữa Vodafone và T-Mobile về hợp đồng cung cấp dịch vụ iPhone tại Đức cũng đã khiến toà án Hamburg yêu cầu tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom (Đức) phải mở khóa cho chiếc điện thoại cảm ứng nổi tiếng này cho đến khi phiên tòa xét xử được tiến hành. Giá bán iPhone mở khóa tại Đức là 1.470 USD.

 

T.Vũ

Tổng hợp