'Dế' chơi nhạc LG KM380
Các Website khác - 04/09/2008

LG KM380 độc đáo với thiết kế nắp gập che bàn phím và bộ điều khiển chơi nhạc chuyên dụng. Model này mạnh về chơi nhạc với chất lượng âm thanh hay nhưng ít tính năng đi kèm.

Phần lớn điện thoại LG bán trên thị trường đều là những model hỗ trợ chơi nhạc, kể cả những thiết bị có giá trên dưới 1 triệu đồng như KP110 hay KG195. Tuy nhiên, KM380 là model chuyên dụng nghe nhạc đầu tiên của hãng bán tại Việt Nam.

Máy độc đáo với nắp gập che bàn phím. Ảnh: Cnet.

Máy độc đáo với nắp gập che bàn phím. Ảnh: Cnet.

Kiểu dáng của KM380 khá giống với Sony Ericsson W350i. Khi mở nắp, bộ phận điều khiển và các phím bấm số lộ ra. Người dùng có thể tuỳ chỉnh, bấm số hoặc thực hiện các thao tác như điện thoại thông thường.

Bộ phím chơi nhạc nằm trên nắp gập có dạng hình tròn với 4 hướng điều khiển và nút play/pause nằm giữa. Cạnh đó là phím gọi nhanh chương trình chơi nhạc.

KM380 có kích thước tương đối nhỏ gọn và mỏng, số đo "3 vòng" của máy là 108 x 48 x 13 mm, nặng 79 gram. Máy thích hợp cho cả giới nữ bởi kích thước không lớn.

Di động chơi nhạc của LG trang bị màn hình rộng 2 inch với độ phân giải 240 x 320 pixel. Mặc dù chỉ hỗ trợ 256 nghìn màu, nhưng giao diện hiển thị sáng, các icon có thể thay đổi với nhiều màu sắc khác nhau.

Chơi nhạc là tính năng mạnh nhất của KM380. Ảnh: Cnet.

Nếu như dòng Walkman của Sony Ericsson tự hào với các tiện ích đi kèm thì KM380 cũng không kém khi máy được trang bị công nghệ phục hồi file nén, bài hát MP3 bị lỗi. Ngoài ra, LG cũng kết hợp với chuyên gia âm thanh Mark Levinson nâng cao chất lượng âm thanh của máy. 

Người dùng chỉ cần bấm vào phím gọi nhanh chương trình chơi nhạc sẽ hiện ra với giao diện đơn giản. KM380 hỗ trợ giắc cắm 3,5 mm cho phép kết nối nhiều hơn các loại tai nghe khác nhau. Loa ngoài được bố trí phía sau khá lớn, chất lượng âm thanh lớn và trong, mạnh hơn KC550 hay KF510. Tuy vậy, máy có bộ nhớ chỉ 40 MB, người dùng sẽ phải gắn thêm thẻ nhớ microSD để lưu trữ thêm nhạc, phim.

Quá tập trung đến chơi nhạc, vì thế các tính năng khác của máy không mạnh. Camera của KM380 là 1,3 Megapixel không hỗ trợ chế độ tự dông canh nét hay đèn flash. Các bức ảnh trong điều kiện trời sáng tương đối rõ, tuy nhiên môi trường thiếu sáng hình mờ và xanh nền.

Điện thoại chơi nhạc của LG không mạnh các tính năng đi kèm. Ảnh: Gsmarena.

Điện thoại chơi nhạc của LG không mạnh các tính năng đi kèm. Ảnh: Gsmarena.

Đài FM tích hợp trên máy giống như các model khác phải gắn tai nghe mới bắt sóng được. Người dùng có thể cài đặt lần đầu và ghi nhớ tên các tần số của mỗi kênh để nghe lần sau. Máy bắt sóng tốt, nhưng chất lượng âm thanh không bằng chơi nhạc trực tiếp.

KM380 chạy trên 3 băng tần GSM, máy không hỗ trợ các kết nối mạnh. Người dùng chỉ có thể tải hình nền qua GPRS, truyền file bằng Bluetooth hay kết nối với máy tính bởi cổng USB.

Chất lượng cuộc gọi trên máy tốt, pin chuẩn cho phép đàm thoại liên tục 3 giờ. Sử dụng các chức năng bình thường như nghe gọi, chơi nhạc hạn chế khoảng 2 ngày thì sạc lại pin một lần. 

 
Thông tin thị trường
LG KM380 đã có mặt trên thị trường.
Giá tham khảo: 3.250.000 đồng.
Phụ kiện gồm: thẻ nhớ 512 MB, tai nghe, xạc, sách hướng dẫn, đĩa cài.
Bảo hành:12 tháng.
  Xem thông số kỹ thuật của máy tại đây.

Huy Nguyễn