'Hé lộ' thông tin về iPod mới
Các Website khác - 04/09/2008

Apple sẽ ra mắt dòng máy iPod mới và có thể sẽ giảm giá những model cũ của dòng máy chơi nhạc này tại một sự kiện được tổ chức vào tuần sau.

Hiện giá bán iPod Touch còn cao hơn iPhone nhưng ít tính năng hơn. Ảnh: Flickr.

Nhà sản xuất điện thoại iPhone đã gửi giấy mời cho sự kiện mang tên "Let's Rock" vào ngày 9/9 với hình ảnh một chàng trai đang nhảy và nghe nhạc bằng iPod bên cạnh dòng chữ "playing soon".

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết về sự kiện này. Apple vẫn thường "trêu tức" mọi người phải "đoán non đoán già" trước mỗi lần giới thiệu sản phẩm và mọi chuyện chỉ được "bật mí" sau khi hãng công bố một model mới.

"Họ sẽ có iPod mới. Điều này chắc chắn đến 100%", Charles Wolf, nhà phân tích của hãng Needham & Co cho biết.

Dòng máy nghe nhạc iPod của Apple đang cần làm mới, trong khi iPod Touch thì cần phải giảm giá, bởi hiện tại model này còn được bán đắt hơn cả iPhone - có các tính năng giống Touch nhưng lại có thể gọi điện được, Shaw Wu, nhà phân tích của American Technology Research cho biết.

Giá bán iPod Touch tại Mỹ là 299 USD còn iPhone chỉ 199 USD.

Tháng 6 vừa rồi, giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs phát biểu, hãng sẽ ra mắt một vài sản phẩm trong những tháng tới. Tuy nhiên, người đứng đầu "Quả táo" không đưa ra chi tiết độ là thiết bị nào.

Hùng Anh (theo Reuters)