ĐTDĐ “thế chân” máy ảnh du lịch?
Các Website khác - 17/02/2009
Hôm qua là một ngày đặc biệt, chứng kiến sự ra đời của những chiếc điện thoại có độ phân giải lớn nhất trong lịch sử ngành di động. 3 “đại gia” Nokia, Samsung và Sony Ericsson đều đã trình làng những điện thoại “bom tấn” với những tính năng “khủng” nhất.

 
Nokia N86

Tại Hội nghị di động thế giới MWC, Nokia đã chính thức hé lộ chiếc điện thoại thuộc dòng đa phương tiện đầu tiên - N86 - được tích hợp camera chụp ảnh lên tới 8 megapixel. N86 có thiết kế trượt hai chiều, màn hình cảm ứng 2,6 inch, hỗ trợ kết nối HSDPA và chạy hệ điều  hành Symbian S60 3rd. Chiếc điện thoại mới nhất trong dòng Nseries của Nokia sở hữu camera chụp ảnh 8 megapixel (3280 x 2464), có hai đèn LED flash, ống kính quang học Carl Zeiss Tessar và cửa trập cơ học thứ hai có tốc độ 1/1000 -  tính năng hiếm có trong điện thoại. 


Samsung Memoir
 
 

Samsung cũng tiếp tục gia nhập bữa tiệc 8 megapixel với phiên bản Memoir. Điện thoại sẽ được trang bị đèn Xenon flash, tiêu cự tự động CMOS, zoom q uang 16x - là những tính năng phổ biến của camera phone. Máy còn có chức năng nhận dạng nụ cười tự động, có khả năng geotagging.

 

Tại MWC, Samsung cũng trình làng phiên bản Omnia HD có khả năng quay phim độ nét cao 720p HD. Tuy nhiên, Omnia HD không được trang bị màn hình sắc nét để tương thích với video HD. Omnia HD có thể truy xuất video sang các thiết bị khác nhờ kết nối DLNA.

 

Sony Ericsson Idou là điện thoại “khủng” nhất trong đợt ra mắt lần này tại MWC. Mobile được tích hợp camera 12,1 megapixel, có màn hình cảm ứng 3,5 inch, tỉ lệ 16:9.

 

Sony Ericsson Idou sẽ xuất xưởng trong mùa hè này
 

Cả 3 điện thoại “khủng” này đều hỗ trợ thẻ nhớ nâng cấp bộ nhớ lên tới 8GB-16GB. Và, người dùng cũng có thể kết nối Internet không dây để trao đổi hình ảnh, bài hát.

 

Theo Dan Tri