Khi phụ nữ trổ tài làm công nghệ.
24h - 07/04/2016
Hình ảnh những “bóng hồng” bên cạnh số liệu công nghệ và máy móc thật dễ làm ta cảm thấy bỡ ngỡ không quen mắt khi từ trước đến nay, cụm từ điện máy vẫn thường gắn liền với cánh mày râu và nghiễm nhiên được coi là lĩnh vực để họ trổ tài.

Xã hội ngày nay tuy vẫn còn nhiều hạn chế cho sự phát triển đam mê công nghệ của phái nữ nhưng không vì thế mà họ lại thiếu hụt những thành tựu nhất định khiến phái mạnh phải vị nể. Và những người phụ nữ đã chứng tỏ được tài năng, trí tuệ và cả sự bản lĩnh khi tạo được những ảnh hưởng lớn tới giới công nghệ trên toàn thế giới mà ta phải kể đến chính là một Sheryl Sandberg – COO của Facebook, một Susan Wojcicki – CEO Youtube hay một Marissa Mayer – Chủ tịch và CEO Yahoo, mạng xã hội từng gắn bó sâu sắc với thế hệ 8x.

 Khi phụ nữ trổ tài làm công nghệ - 1

 Khi phụ nữ trổ tài làm công nghệ - 2

Tuy nhiên quá trình đấu tranh thúc đẩy bình đẳng giới trong thế giới công nghệ bên đạnh đó dường như vẫn còn nhiều ngổn ngang. Giờ đây, ngành công nghệ mặc dù đã có những chính sách tốt hơn cho phái nữ nhưng theo một cuộc khảo sát trên toàn thế giới, số lượng phụ nữ theo đuổi ngành công nghệ thông tin vẫn còn hạn hẹp và trong đó, hơn một nửa lại quyết định bỏ nghề giữa chừng.

Độ chênh về số lượng nam nữ trên thế giới đam mê và theo đuổi nghiệp công nghệ vốn đã rõ rệt thì ở Việt Nam, khoảng cách này lại càng cách biệt. Chính vì vậy, số lượng những phụ nữ Việt thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trong đó, nổi bật nhất là phải kể đến nhân vật Hương Bike – CEO của hãng xe điện HKbike. Sau khi nhận được thông tin về sản phẩm ra mắt vào cuối tháng tư của hãng xe đạp điện Hkbike. Tuy dáng vẻ lộ rõ sự mệt mỏi nhưng ánh mắt của cô vẫn sáng lên rạng ngời khi nhắc tới ba chữ “xe đạp điện” cùng những hài lòng hi vọng cô dành cho dòng sản phẩm ra mắt vào ngày 23 tháng 4 này. 

 Khi phụ nữ trổ tài làm công nghệ - 3

 Khi phụ nữ trổ tài làm công nghệ - 4

Hương Bike cùng nhân viên miệt mài làm việc chuẩn bị cho lễ ra mắt sản phẩm sắp tới

CEO của hãng xe đạp điện HKbike – Hương Bike, được biết đến với biệt danh “thiên tài công nghệ” bởi những đóng góp và hiểu biết cô dành cho máy móc cùng nhiều năm cống hiến miệt mài nghiên cứu về thị trường xe điện. Đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp Hương Bike đạt được những thành tựu nhất định trong làng công nghệ và kinh doanh dẫu rằng bước khởi điểm ban đầu của cô từng gặp nhiều khó khăn trở ngại. Tài tăng và nỗ lực của Hương Bike càng được công nhận khi một trong những ông trùm có tiếng trong làng công nghệ điện – Bosch và Samsung, đã chủ động yêu cầu cộng tác nghiên cứu và sản xuất nhằm cho ra đời những sản phẩm công nghệ hiện đại, đáp ứng được tối đa yêu cầu của người tiêu dùng.

 Khi phụ nữ trổ tài làm công nghệ - 5

Nữ doanh nhân tập trung tỉ mỉ quan sát từng chi tiết nhỏ

Dưới sự điều hành của nữ doanh nhân Hương Bike, HKbike đã trở thành thương hiệu tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình tích hợp dọc với sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu thiết kế, R&D, sản xuất lắp ráp, phân phối, marketing và dịch vụ khách hàng. Đây là mô hình đã được ứng dụng bởi nhiều nhãn hãng lớn hàng đầu thế giới như Apple, Zara, HM…, một mô mình mang lại nhiều thách thức nhưng tích hợp bền vững.

HKbike đã phát đi thông báo chính thức tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện 2016, vào ngày 23/4/2016 tới đây. Đây sẽ là buổi Lễ ra mắt quy mô và được đầu tư lớn của HKbike.