MacBook Wheel: Bàn phím "bánh xe"
Các Website khác - 09/01/2009
 Và thay bằng phần điều khiển kiểu xoay tròn như iPod ấy nhé.

 Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện không cần phải dùng bàn phím để điều khiển một chiếc lap hay đỉnh hơn là một chiếc Mac chưa?

Không phải là màn hình cảm ứng mà một ý tưởng rất “kul” đã được Apple giới thiệu mới đây là dùng phần điều khiển xoay kiểu iPod ấy. Thay vì một bàn phím “to uỵch”, bạn chỉ cần xoay và xoay để điều khiển mọi thứ trên màn hình. Những bạn nào là fan trung thành của những chiếc iPod chắc sẽ “sướng tay” lắm đây.

Khi bạn dùng phần điều khiển xoay này, trên màn hình sẽ xuất hiện một bàn phím cảm ứng và bạn chỉ cần xoay để chọn một phím rồi click vào nút giữa là xong. Các ứng dụng cũng được bố trí thành một vòng tròn liên tục chuyển động trên desktop để bạn có thể xoay và chọn ngay được đấy.

Tuy nhiên, nói thế nhưng để sử dụng chiếc MacBook không bàn phím của Apple không hề dễ dàng chút nào. Bạn phải mất công xoay chọn phím, rồi lại click một lần nữa vì mỗi phím sẽ hiện ra một loạt kí tự chứ chưa phải phím bạn cần ngay. Nói chung nếu chưa quen bạn sẽ rất mất thời gian đấy.

 Theo như một khách hàng dùng thử thì phải mất tới 45 phút để cho anh ta viết một email “ngắn cũn” cho người bạn. Thế thì Apple nên xem lại đi nhé.

Hơn thế nữa, những tính năng khác của chiếc MacBook này thực sự rất đáng buồn. Pin của chiếc MacBook có màn hình 13 inch này chỉ chạy được 20 phút là “tịt ngóm” vì sử dụng pin siêu nhẹ, ổ cứng chỉ có 20Gb để giảm trọng lượng. Thế nên mặc dù chỉ có giá 260$ cho một chiếc nhưng rõ ràng đây không phải là một bước đột phá của Apple rồi.

Hehe, nhưng mà các ấy yên tâm, đây chỉ là một clip “ făn-nỳ” của hãng truyền hình chuyên tin “lá cải” là Onion Network. Dù gì thì Apple vẫn liên tục cho ra những sản phẩm gây sốc nhưng không đến nổi “kém tắm” như chiếc MacBook Wheel này đâu.

Theo Phununet