Nokia ngừng sản xuất máy tính bảng WiMax
Các Website khác - 09/01/2009
 Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vừa cho biết sẽ ngừng sản xuất máy tính bảng N810 WiMax Edition. Các nhà phân phối đã bắt đầu gửi trả thiết bị này lại cho Nokia.
 

Nokia N810 WiMax Edition
 
WiMax là công nghệ cạnh tranh để trở thành chuẩn di động thế hệ mới. Tuy nhiên, WiMax đã thất thế trước công nghệ LTE (Long-Term Evolution). Nokia ra mắt chiếc máy tính bảng N810 WiMax Edition cách đây 9 tháng khi công nghệ không dây này đang được đánh giá cao.

Sau các cuộc thử nghiệm thành công, LTE được dự đoán sẽ được 80% các hãng viễn thông lựa chọn để nâng cấp cho hạ tầng mạng của mình, số còn lại sẽ đi theo công nghệ WiMax.

Nokia không loại trừ khả năng sẽ ra mắt thêm các điện thoại WiMax khác trong tương lai. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi công nghệ này và cập nhật từng cải tiến của nó”, phát ngôn viên Nokia cho biết.

Nguyên nhân khiến N810 WiMax Edition “đứt gánh” giữa đường có thể là do mạng không dây WiMax. Riêng tại Mỹ, các thành phố liên tiếp trì hoãn xây dựng mạng lưới này. Cho đến thời điểm này mới chỉ có 2 thành phố chính thức triển khai công nghệ này, đó là Baltimore và Portland. Điều này đã gây cản trở cho các hãng sản xuất, trong đó có Nokia. Hãng mới chỉ tiêu thụ được rất ít điện thoại N810 WiMax.

Theo DanTri