Samsung giới thiệu điện thoại với ổ cứng 8GB
Các Website khác - 08/03/2006
Hãng Samsung ngày 6-2 cho biết đến nửa cuối năm nay sẽ tung ra thị trường châu Âu một sản phẩm điện thoại di động được tích hợp một ổ đĩa cứng với dung lượng lưu trữ lên tới 8GB.
Chiếc điện thoại SGH-i310 này có hình dáng tương tự như sản phẩm điện thoại i300 mà Samsung đã công bố hồi năm ngoái. Cũng giống như chiếc i300, kiểu điện thoại i310 mới cũng có tính năng nghe nhạc số, ngoài ra nó còn được trang bị một cặp loa, một bộ khuyếch đại, và một đường kết nối âm thanh stereo qua Bluetooth. Chiếc điện thoại này hỗ trợ các định dạng file nhạc MP3, AAC, AAC+, WMA, WAV và Ogg.

Chiếc điện thoại này có kích thước 11,1 x 4,8 x 2 cm và nặng 120g. Nó tương thích với các mạng điện thoại sử dụng công nghệ GSM, GPRS và EDGE, và sử dụng hệ điều hành Windows Mobile 5.0 dành cho điện thoại thông minh của hãng Microsoft. Một số tính năng nổi bật khác của kiểu điện thoại SGH-i310 này bao gồm một chiếc máy ảnh 2 triệu điểm ảnh, in ảnh qua Bluetooth và một đường kết nối xuất tín hiệu video.

Chiếc SGH-i300 này là chiếc điện thoại sử dụng ổ cứng thứ tư của Samsung. Hãng này đã trở thành hãng đầu tiên trên thế giới công bố một chiếc điện thoại di động được tích hợp ổ đĩa cứng khi họ giới thiệu chiếc điện thoại vỏ gập SPH-V5400 hồi tháng 9-2004. Chiếc điện thoại đó có một ổ đĩa cứng 1,5GB. Sau đó, Samsung đã liên tiếp giới thiệu thêm hai chiếc điện thoại ổ đĩa cứng khác, SPH-V7900 và SGH-i300, mỗi chiếc có một ổ đĩa cứng 3GB.

Giới công nghệ dự báo số lượng điện thoại di động sử dụng ổ đĩa cứng sẽ gia tăng trong vài năm tới khi chúng được tích hợp các tính năng đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Hãng Cornice, nơi chuyên chế tạo các ổ đĩa cứng kích thước 1 inch dùng trong các máy nghe nhạc cầm tay và điện thoại di động, dự đoán rằng từ năm 2004 đến 2009, thị trường điện thoại di động dùng đĩa cứng sẽ tăng tới 325%.

Hãng này cũng cho rằng đến năm 2009, sẽ có khoảng 72 triệu điện thoại dùng ổ cứng được bán ra trong tổng số điện thoại trên toàn cầu là 1 tỷ chiếc. Khi đó, thị trường điện thoại di động có thể sẽ lớn hơn các thị trường máy nghe nhạc cầm tay và lưu trữ cá nhân, mà Cornice ước tính sẽ đạt lần lượt khoảng 10 triệu và 43 triệu sản phẩm.

Samsung dự kiến sẽ trưng bày sản phẩm điện thoại mới này tại cuộc triển lãm CeBIT, khai mạc vào ngày 9-6 tại Hanover (Đức). Hiện hãng này vẫn chưa công bố mức giá cụ thể của SGH-i310.

Theo Theo PC World