Sinh viên Hàn Quốc đoạt giải thưởng thiết kế mẫu máy tính mới của Microsoft
Các Website khác - 17/01/2006
Hai nhà thiết kế công nghiệp thuộc trường đại học Purdue (Mỹ) vừa đoạt giải thưởng thiết kế kiểu dáng máy tính mới tại cuộc thi quốc tế do Microsoft đồng tài trợ, cho phép thay đổi cách xem phim, nghe nhạc, chơi trò chơi và đọc trên máy tính.

Nhà thiết kế, sinh viên tốt nghiệp năm thứ 2 tại Seoul Hàn Quốc, Sungho "Oho" Son cho biết, máy tính ý tưởng có tên “Giá sách” có thể loại bỏ hầu hết các vấn đề thường gặp như bản quyền kỹ thuật số và truy cập không thuận tiện đối với kinh doanh giải trí đa phương tiện.

Sungho “Oho” Son đã cùng với ông Scott Shim, một giáo sư về nghệ thuật biểu diễn và hình ảnh, để thiết kế một máy tính mới đoạt 50.000 USD giải thưởng cuộc thi thiết kế máy tính PC Windows thế hệ kế tiếp.

Cuộc thi được Microsoft và cộng đồng thiết kế công nghiệp Hoa Kỳ bảo trợ và những người thắng cuộc đã được công bố tại Triển lãm điện tử dân dụng Las Vegas vừa qua.

Theo Son, máy tính có gắn kết chặt chẽ với việc sử dụng truyền thống của giá sách. Các nội dung số được tải về qua đặt hàng, được sắp xếp trong mỗi thiết bị phần cứng đi kèm, được cung cấp bởi dịch vụ đặt trước. Cấu hình vật lý của thiết bị cho phép người sử dụng di chuyển, quan sát qua các đề mục nội dung như các cuốn sách trên giá.

Tới nay, các thiết kế máy tính cá nhân được đánh giá chủ yếu dựa trên tốc độ xử lý hay hiệu suất hơn chứ không phải là sự tiện dụng của người dùng.

Son đã nhận ra sự cần thiết của máy tính như vậy khi giúp người bạn một bộ sưu tập đĩa video số lớn. Son bắt đầu nghiên cứu các thiết kế và sản phẩm trên thị trường, thậm chí bỏ thời gian tại các quán cà phê và thư viện để quan sát người sử dụng máy tính xách tay.

Theo Theo CNET