“Sốt” điện thoại phổ thông
Các Website khác - 03/11/2008

Sau hơn hai tháng tung ra thị trường, 4 dòng sản phẩm điện thoại nhãn hiệu eCo của S-Fone đã nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Giới trẻ đang ưa chuộng các dòng điện thoại phổ thông của S-Fone
Thực tế này cho thấy sức mua của phân khúc thị trường phổ thông là rất lớn và eCo đang trở thành một nhãn hiệu điện thoại “hot” trong giới tiêu dùng.

Với mức giá chỉ từ 270.000 đồng đến 390.000 đồng/ chiếc, 4 dòng sản phẩm eCo gồm eCo SD3500, eCo C332, eCo C300 và eCo C2601 được S-Fone tung ra thị trường từ tháng 7/2008 đã trở thành “điểm nóng” trên thị trường viễn thông cuối tháng 7 và trong suốt tháng 8 vừa qua.

Có thể nói hiếm có dòng điện thoại nào khi mới ra đời lại tạo được sức hút đến mức “sốt” hàng chỉ sau 1 tháng và nhu cầu mua vẫn còn rất cao khiến nhân viên tại các cửa hàng S-Fone phải lập hẳn một danh sách các khách hàng đăng ký mua máy eCo để chờ ngay khi có đợt hàng mới, họ sẽ là những khách hàng được ưu tiên mua trước.

Mới đây, hai dòng điện thoại giá phổ thông khác của S-Fone là W212 (Motorola W212) và S269 (SamSung SCH S269) có giá là 499.000 đồng cũng được bổ sung vào “bộ sưu tập eCo”, nâng số dòng sản phẩm của nhãn hiệu này lên 6.

Hai dòng máy eCo mới bổ sung này có thêm một số tính năng khác như hỗ trợ FM radio, loa ngoài, ghi âm và âm bàn phím bằng giọng nói (máy eCo W212) hoặc có khả năng ngăn chặn cuộc gọi không mong muốn, chống trộm, cho phép gửi tin nhắn theo nhóm tối đa 20 số, bộ nhớ lên tới 500 số điện thoại, chống trộm điện thoại (máy eCo S269).

Cả hai loại máy này cũng đều có màn hình 65.000 màu, thiết kế đẹp mắt, thanh mảnh và tinh tế hơn 4 dòng eCo trước đó. Đại diện S-Fone cho biết, 2 dòng máy ra sau này cũng đang tạo sức hút không kém 4 “đàn anh” eCo đi trước.

Giải mã sức hút của eCo, Ngọc Minh – Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội lý giải “Đối với một bộ phận người tiêu dùng thì nhu cầu về chiếc điện thoại của họ đơn giản chỉ có nghe gọi và nhắn tin.

Chính vì vậy một chiếc điện thoại “giá rẻ -  sóng mạnh - loa to - pin khỏe” sẽ được ưu tiên lựa chọn. Mà cả 6 dòng điện thoại eCo đều đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt là trong thời điểm lạm phát tăng cao như hiện nay, việc cân đối hầu bao càng được những sinh viên như mình coi trọng”.

Thử so sánh với các mẫu điện thoại GSM bán trên thị trường với màn hình đen trắng và đơn âm có giá rẻ nhất khoảng 600.000 đồng/chiếc thì hẳn nhiên các mẫu máy điện thoại eCo chỉ có giá là 270.000 đồng đến 499.000 đồng/chiếc, nhưng có màn hình màu và đa âm hẳn nhiên sẽ được ưu tiên hơn.

Tuy có giá cực rẻ, nhưng dòng máy eCo lại có nhiều tính năng hấp dẫn. Chẳng hạn, mẫu eCo C332 màu bạc ở mặt trên của máy được thiết kế khá đẹp và giống với dòng BlackBerry. Mẫu S269 trẻ trung, thanh mảnh, gọn nhẹ nhưng vẫn cực kỳ chắc chắn.

Một điểm khá hay nữa ở “anh em” nhà eCo chính là các phím bấm được thiết kế rất nhạy, mềm mại và trơn tru, nên khi nhắn tin lâu và nhiều, người sử dụng sẽ không có cảm giác đau tay.

Máy có nhiều đặc điểm nổi bật mà các dòng máy CDMA đều có như: chặn cuộc gọi không mong muốn, gọi nhanh một số điện thoại, lịch, đồng hồ báo thức, máy tính... Đặc biệt, một số máy eCo còn có tính năng ghi âm, rất cần thiết cho người sử dụng muốn lưu trữ lại nội dung cuộc gọi với người đối diện.

Sự thành công của eCo đã chứng minh một thực tế hiện nay là các nhà mạng nên quan tâm đến cả thị hiếu của khách hàng dành cho các thiết bị đầu cuối. Thông điệp được S-Fone đưa ra cùng với nhãn hiệu eCo là “điện thoại tiện lợi, cần thiết và phổ thông”, thích hợp cho mọi giới tiêu dùng.

Và quả vậy, với sản phẩm eCo, mọi người, kể cả những người có thu nhập thấp đều có cơ hội sở hữu một “chú dế” mới với mức chi phí tiết kiệm nhất.