VIPHOTO – Mạng xã hội với chức năng nhận diện khuôn mặt
Các Website khác - 24/02/2009
 Hôm nay (24/9), tập đoàn FPT đã chính thức ra mắt một sản phẩm độc đáo: www.viphoto.vn - mạng xã hội được xây dựng từ những mối quan hệ có thật thông qua những bức ảnh, với nhiều tính năng ưu việt.
  
Với ViPhoto, lần đầu tiên tại Việt Nam, tính năng nhận diện khuôn mặt được áp dụng vào mô hình mạng xã hội sẽ cho phép hệ thống tự động nhận diện các khuôn mặt có trên cùng một bức ảnh, đồng thời có thể gửi ảnh nhanh, dễ dàng thông qua việc điền email người nhận vào những khuôn mặt đó.

Không những vậy, bạn có thể khám phá thế giới bạn bè thông qua các hình ảnh được upload lên ViPhoto bởi chính bạn hay bởi mạng lưới bạn bè xung quanh. Bạn còn có thể kết bạn với những người giống mình hay cập nhật mọi bức ảnh mới về những người bạn yêu quý.

Đặc biệt, nói đến ViPhoto không thể không nhắc tới chuyên mục “Ai giống Ai”, nơi bạn sẽ có thể khám phá khuôn mặt mình giống với ngôi sao nào nhất và có thể tự hào khoe với bạn bè rằng mình giống người nổi tiếng nào đó tới 90%...

Phát biểu với giới báo chí tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tuấn Minh, trưởng nhóm phát triển sản phẩm Viphoto cho biết: “Sử dụng công nghệ nhận dạng độc đáo, Viphoto mong muốn gắn kết mọi người thông qua việc chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống. Chúng tôi đang và sẽ liên tục phát triển thêm nhiều tính năng mới để Viphoto ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cộng đồng”

Với những nỗ lực không ngừng vì một xã hội điện tử, hi vọng rằng ViPhoto sẽ trở thành một công cụ kết nối cộng đồng thực sự thân thiện và hữu ích.

Thông tin chi tiết: http://www.viphoto.vn/

Theo Kenh 14