Windows 7 sẽ ra mắt vào tháng giêng 2010
Các Website khác - 26/06/2008

 

Trong một thông điệp gửi cho khách hàng Microsoft ngày 25/6, phó chủ tịch cao cấp Bill Veghte khẳng định phiên bản Windows kế tiếp - Windows 7 sẽ có mặt vào đầu tháng giêng 2010.

Cũng theo Veghte, Windows 7 sẽ xuất hiện sau 3 năm kể từ khi Windows Vista được công bố. Vì vậy, thời điểm này sẽ là tháng giêng 2010 (Windows Vista ra mắt tháng giêng 2007).

Trong một lá thư có tiêu đề "Cập nhật lộ trình Windows" gửi cho khách hàng, Veghte hứa sẽ cố định thời điểm ra mắt Windows 7, và sẽ không đi theo lối mòn của bài học XP-Vista trước đây. Không giống các hệ điều hành trước đây, Microsoft đã mất nhiều thời gian hơn (5 năm) cho việc xây dựng và phát triển Vista. Thông thường khoảng cách giữa các hệ điều hành Windows của hãng này là 3 năm.

Ông Veghte cho biết Microsoft đã nhận được các phản hồi về sự không tương thích ứng dụng của Vista, và hứa sẽ xử lý dứt điểm vấn đề này trong Windows 7.

Windows 7 sẽ được xây dựng trên cùng một kiến trúc lõi như Windows Vista, tuy nhiên, các tính năng chủ chốt sẽ được "tút" lại, đồng thời sẽ được bổ sung thêm một số tính năng mới hấp dẫn hơn.

So với XP, Vista đã mạnh lên rất nhiều về khả năng đồ họa và trải nghiệm sử dụng. Windows 7 cũng sẽ kế thừa những điểm mạnh này để biến Windows trở thành một hệ điều hành đẹp mắt hơn, trong khi vẫn đảm bảo những thế mạnh mà đối thủ không thể đánh bại.

Việc công bố thời điểm ra mắt Windows 7 là một trong những nỗ lực của Microsoft để "bài trừ" Windows XP (30/6) ra khỏi hệ thống chăm sóc của hãng này. Kể từ thời điểm trên, XP sẽ không được bán trên các kệ sản phẩm, và cũng không được cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) nhằm thúc đẩy việc sử dụng Windows Vista, hiện vẫn chưa phổ biến rộng rãi.

Một số "đặc tính" của Windows:

+ Ra mắt tháng giêng 2010

+ Windows 7 không thực sự là cuộc cách mạng nếu so với Vista. Microsoft co biết hệ điều hành này sẽ tương tự như từ Windows 95 lên Windows 98, chứ không phải là sự thay đổi toàn diện như từ ME lên XP, và từ XP lên Vista.

+ Windows 7 sẽ có 2 phiên bản 32 và 64 bit.

+ Các thành phần desktop sẽ được thay đổi: sẽ không còn những menu quen thuộc như hiện nay, Windows sẽ có sự thay đổi mới lạ về giao diện.

+ Một số thay đổi khác: Phiên bản IE 9.0, Windows Media Player mới, hệ thống sao lưu System Restore hiệu quả hơn, và phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET cao cấp hơn sẽ thay thế cho Paint vốn chẳng giúp ích gì cho người dùng.

Theo VnMedia