Windows 7 thử nghiệm chính thức "trình diện" tháng 1/2009?
Các Website khác - 05/12/2008

 

Bí mật này được “bật mí” qua blog của Keith Combs, một nhân viên Microsoft. Blog này đặt đường dẫn tới thông báo tổ chức loạt hội thảo MSDN chuyên dành cho các nhà phát triển phần mềm Windows, trong đó chú thích “mọi khách tham đự đều được nhận một đĩa DVD Window 7 beta 1”.

Tuy nhiên, dù buổi đầu tiên của hội thảo diễn ra ngày 9/12 tới, tác giả blog khẳng định bản thử nghiệm Windows 7 sẽ không có mặt lúc đó: “Theo tôi được biết, đĩa DVD sẽ không có trong những buổi đầu tiên, mà được gửi qua bưu điện tới nhà từng khách tham dự. Chúng tôi có kế hoạch gửi đĩa bắt đầu từ ngày 13/1/2009. Do đó, các khách mời hội thảo tháng này tại Houston, Orlando, Atlanta (Mĩ) cũng sẽ được nhận DVD vào giữa tháng 1. Đây chỉ là ước lượng cá nhân, cũng có thể họ sẽ được nhận đĩa sớm hơn hoặc muộn hơn một chút”.

Như đã biết, Microsoft tỏ ra rất thận trọng với bản phiên bản Windows mới nhất nhằm tránh lặp lại sai lầm tiếp thị như với Vista. Thông tin “bị lộ” từ nhân viên hãng nói trên cho thấy Windows 7 beta 1 thực sự có mặt vào giữa tháng 1 tới. Có vẻ như hãng sẽ chính thức công bố sản phẩm tại hội nghị điện tử hàng tiêu dùng  thường niên CES, được tổ chức từ ngày 8-11/1.

Cộng đồng sử dụng Windows hẳn sẽ rất sôi động vào ngày 13 tháng tới. Phiên bản tiền thử nghiệm, vốn chỉ được dành riêng cho khách tham dự hội thảo PDC cuối tháng 10 vừa qua bị lộ trên Internet nhận được khá nhiều lời khen ngợi cũng như chỉ trích.  Tuy nhiên, Microsoft khẳng định đó chỉ là một phần nhỏ của Windows 7 thực sự. Bản thử nghiệm rộng rãi beta 1 sắp tới sẽ chứng thực lời hứa hẹn của Microsoft: Windows 7 là bước tiến thực sự, hay lại lặp lại thất bại ê chề của Windows Vista.

Hoàng Hải