Yahoo Mail trở thành mạng xã hội như FaceBook, MySpace
Các Website khác - 16/12/2008
Yahoo Mail cho phép up ảnh lên Flickr từ hòm thư.

Yahoo đã thực hiện lời hứa từ cách đây gần 1 năm. Với những tính năng mới, gần 275 triệu người dùng e-mail của hãng sẽ có thể sử dụng tài khoản của mình giống như một trang nhật ký cá nhân.

 

Hòm thư Yahoo Mail sẽ sử dụng công nghệ giống như FaceBook và MySpace. Và, dịch vụ e-mail này sẽ tương thích với các ứng dụng của các nhà phát triển thứ 3 phát triển, chẳng hạn như các chương trình tìm ảnh đã lưu trong mailbox, chuyển thông tin sang blog và chia sẻ thủ thuật về cách tải phim.

 

Sự thay đổi này sẽ giúp webmail của Yahoo trở thành “Nhật ký của cuộc đời”, John Kremer - Phó chủ tịch Yahoo - nói. “Hy vọng Yahoo Mail sẽ thay đổi cách thức sử dụng dịch vụ e-mail”.

 

Quyết định thay đổi này rất có ý nghĩa với Yahoo, hãng này hy vọng công nghệ đúng đắn sẽ giúp họ níu kéo được người dùng.

 

Trong đợt nâng cấp này, Yahoo cũng dự định sẽ cải tiến lại thanh công cụ cho các trình duyệt web, trong đó có cả tính năng check tin nhắn mới của hòm thư Yahoo Mail, Gmail…

 

Nhà đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang đã có ý tưởng này tại Triển lãm CES hồi tháng 1 nhưng những sóng gió trong thời gian qua đã khiến Yahoo không còn “sức lực” để xây dựng tham vọng này.

 

T.Vũ

Theo AP