Thủ thuật với Firefox
Các Website khác - 09/12/2008

 Nếu dùng Firefox, bạn có thể dùng thủ thuật để nhận biết link chứa file gì, ngăn việc tự chơi nhạc, tải Flash từ mọi trang web.

Biết link chứa file gì

Đôi khi nhấp chuột vào một link, bạn băn khoăn không biết được đưa đến địa chỉ nào, có file virus không? Nếu dùng Fire Fox, bạn sẽ dễ dàng biết trước một link sẽ dẫn đến file gì trong đó bằng cách sử dụng extension Link Alert tại http://tinyurl.com/24o7ba. Sau khi cài đặt, bạn vào Tools > Add-ons > Link Alert > Options.

Thẻ Basic, đánh chọn hết tất cả các mục có trong đó để nâng cao khả năng cảnh báo link trong Fire Fox. Thẻ Display, đánh chọn mục Use Large icons để thể hiện các cảnh báo link với những icon lớn nhằm giúp dễ nhìn hơn. Đánh chọn Background Color và Border Color rồi thay đổi màu sắc trong đó để phần cảnh báo trông đẹp hơn. Cuối cùng nhấn OK để xác nhận chọn lựa. 

Ngăn việc tự chơi nhạc trong Fire Fox

Khi bạn mở một trang web có cài sẵn nhạc, phim, chúng sẽ được tự động load, dù bạn không muốn điều đó. Việc load thêm các bản nhạc, phim làm ảnh hưởng đến tốc độ mở trang web.

Nếu dùng Fire Fox, bạn có thể thiết lập để ngăn việc tự động...“tốn thời gian” này lại bằng cách sử dụng extension Stop Autoplay tại http://tinyurl.com/36qc2h.

Sau khi cài, bạn vào Tools > Add-ons > Stop Autoplay > Options. Thẻ General Media, đánh chọn Block embedded media when loading a page. Thẻ Flash, đánh chọn Block all Flash media. Thẻ Advanced, dòng Feature đánh chọn mục Show a controller for hidden embedded music và Convert <bgsound> tag. Khởi động lại Fire Fox.

Ở cửa sổ phát nhạc hay phim, bạn sẽ thấy có một biểu tượng   trong khung hình chữ nhật. Nếu muốn nghe nhạc, xem phim, bạn chỉ cần nhấn vào đó.

Tải Flash từ mọi trang web

Download Embedded tại http://tinyurl.com/35cywv sẽ giúp làm điều này dễ dàng hơn. Nó sẽ hỗ trợ download file flash từ bất cứ website nào mà đôi khi ngay cả IDM và Flashget cũng không làm được.

Khi mở một trang web có file flash, một biểu tượng hình mũi tên màu đỏ sẽ xuất hiện ở phần dưới trình duyệt. Bạn nhấp chuột trái vào nó rồi chọn Download all embedded items để tải hết các file flash hoặc nhấn View embedded items, tô khối link file flash muốn tải và bấm Download để tải.

Vương Thanh Trúc
                                                                                                                    Theo Tiền Phong