LG ra mắt chip kết nối Internet di động siêu tốc
Các Website khác - 11/12/2008
Hãng điện tử LG Electronics vừa trình làng bộ vi xử lý 4G sử dụng công nghệ mở rộng LTE có khả năng cung cấp cho điện thoại thông minh tốc độ tải lên 20Mbps và tải xuống cao nhất 60Mbps.
 

Con chip làm tăng tốc kết nối dịch vụ cao hơn 8 lần so với tốc độ của các smartphone sử dụng hiện nay nhờ giải pháp LTE mang tính sáng tạo cạnh tranh và được kỳ vọng sẻ trở thành nền tảng phần cứng cho mạng di động băng rộng thế hệ mới do LG đưa vào ứng dụng.

"Hiện nay, LG bắt đầu triển khai thử nghiệm máy điện thoại 4G đời mới và kết hợp hiện thực hóa ý tưởng thế hệ máy đầu tiên sử dụng công nghệ LTE", giám đốc công nghệ Paik Woo-hyun tiết lộ.

Về lý thuyết, giải pháp LTE được thiết kế với tốc độ download tối đa 100Mbps, rõ ràng dung lượng chip của LG mới trội hơn chuẩn máy 3G có tốc độ tải cao nhất đạt 7,6 Mbps. Như vậy, điện thoại sử dụng loại chip mới của LG sẽ tương thích các ứng dụng cao cấp trên mạng như duyệt web tức thời, xem video phân giải cao.

Mặc dù WiMax cũng là một chuẩn tiên phong của công nghệ 4G và được các tên tuổi lớn như Google, Intel, Samsung cùng nhiều hãng công nghệ cao hậu thuẫn, nhưng hạn chế của giải pháp này là tốc độ tải tối đa chỉ đạt 75Mbps. Do đó, giải pháp LTE đã thu hút được mối quan tâm đầu tư của nhiều hãng viễn thông như AT&T, Vodafone và Sprint.

Vũ Anh Tú