Australia: Nam thổ dân có nguy cơ nhiễm HIV cao
Các Website khác - 21/02/2006

Tờ Sydney Star Observer của Australia đưa tin, Trung tâm miễn dịch học HIV và nghiên cứu lâm sàng quốc gia Australia cho biết, nam thổ dân đồng tính ở vùng Queensland nước này có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn các nam thổ dân tại đây và nam giới đồng tính ở những vùng khác.

Khoảng một nửa số nam thổ dân đồng tính tại vùng Queensland khi được hỏi cho biết đã có quan hệ tình dục qua hậu môn không an toàn với bạn tình trong vòng sáu tháng trước đó, đây là một tỉ lệ tương đối cao nếu so với những nam giới đồng tính khác trong nước. Nghiên cứu này cũng phát hiện, khoảng 60% số nam thổ dân đồng tính không hề biết về bệnh trạng của mình.

Cũng từ nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu nhận thấy, nam thổ dân đồng tính đang phải đối mặt với nạn kỳ thị, phân biệt đối xử của cộng đồng thổ dân và của những nam giới đồng tính khác. Có hơn 1/3 số nam giới thổ dân tham gia điều tra nghiên cứu cho biết họ đã bị chính những thành viên khác trong cộng đồng mình kỳ thị; trong khi đó, có tới hơn một nửa số họ bị những nam giới đồng tính Australia khác phân biệt đối xử về chủng tộc.

Dương Kim Thoa theo

http://www.advocate.com/news_detail_ektid25782.asp