“Bán mình” qua webcam
Các Website khác - 10/01/2005

Bên cạnh những người có nhu cầu sử dụng webcam như là một phương tiện giao tiếp đúng đắn với người thân, bạn bè, thì có rất nhiều cô gái trẻ thường sử dụng webcam như một phương tiện để tìm người yêu, bạn trai qua mạng. Đây cũng là một cơ hội cho kẻ xấu thực hiện những trò bệnh hoạn.

Có lần chúng tôi vào phòng chat, một anh chàng bên Mỹ có nickname rất đàng hoàng là Michael, vừa ló mặt vào webcam đã hỏi ngay: “Mày có muốn nhìn thấy... của tao không?”. Nói rồi anh chàng Tây bệnh hoạn làm liền... Thật kinh khủng! Được biết, đây cũng là một cách để dân đồng tính nam tìm bạn tình qua mạng. Đôi khi những người bệnh hoạn, dã tâm xấu sử dụng webcam hướng về màn hình tivi, chủ yếu được đặt trong phòng riêng. Trên màn hình tivi là hình ảnh đồi trụy của phim sex. Thế là các chatter tuổi vị thành niên khó có thể cưỡng lại được sự tò mò muốn khám phá. Cứ thế, webcam tiếp sức cho các trò chơi bệnh hoạn trên mạng. Anh D, chủ một quán Internet trên đường Nguyễn Trãi đã phải nhăn nhó thú nhận: “Nếu không có webcam chúng tôi sẽ mất hết khách hàng, vì họ đã nghiền webcam mất rồi, không chạy theo thị hiếu làm sao giữ “thượng đế” được?!”.

Thường thì dân nghiền chat có webcam hay thu hút đông những người cùng chat tạo nên một nhóm mà hầu hết là những người xa lạ trên khắp thế giới. Trong một nhóm chat như vậy chỉ cần một người mở webcam thì hầu như tất cả những người chat dùng webcam đều có thể chiêm ngưỡng được đối tượng. Thật đáng sợ khi một cô bé đang tuổi học trò mặc áo hở nửa ngực, váy ngắn từ từ đứng lên xoay tròn đi lại cho đối phương chiêm ngưỡng. Nhưng đó mới chỉ sơ sơ, họ còn liều lĩnh đến nỗi sẵn sàng nude cho bạn chat ngắm, những sex show này có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Một số cô gái khi dùng webcam không biết rằng những hình ảnh của mình đã bị những kẻ chuyên săn ảnh chụp trộm thông qua webcam. T.V., một nhân viên bán hàng tại siêu thị đã tá hỏa lên khi thấy những hình ảnh của mình xuất hiện trên một trang web khiêu dâm. Kinh hoàng hơn, ảnh của cô đã bị kẻ xấu ghép với những hình bậy bạ khác.

Một số kẻ lợi dụng webcam để quảng bá, rao bán hình ảnh của mình nhử trên mạng. Đó là những cave hay những người đồng tính thường quảng cáo mình trên các diễn đàn của các trang web bẩn. Ngày nay cave cũng tham gia vào phong trào phổ cập tin học, xóa mù vi tính. Họ sử dụng thành thạo webcam vì đây là thiết bị giúp khách xem mặt họ, cũng như họ xem hình dáng khách để bắt giá tiền. Họ thường tụ tập tại một quán Internet nhất định và cứ tối đến họ lại bắt đầu lên mạng để kiếm khách.

Một ông chủ quán Internet ở khu Phùng Khoang (Hà Nội) cho biết, quán của ông cứ đến 21 giờ là lại tấp nập các cô cave, họ thường ăn mặc rất mát mẻ để thu hút khách. Nhiều cô mới đầu chưa biết gì về Internet nhưng chỉ sau một vài lần lên mạng là họ sử dụng rất thành thạo. Chúng tôi thử vào một chat room của Yahoo, các phòng chat đông nghìn nghịt.

Cậu bạn đi cùng tôi tự nguyện ngồi trước webcam, phía bên kia một cô gái khoảng 21 tuổi có nickname lãng mạn “yeulandau” đang ngồi make up. Trông cô khỏe mạnh và nhan sắc chẳng đến nỗi nào. Qua màn chào hỏi khỏe không, làm gì... cô đưa tay đẩy bộ ngực lên đầy vẻ khiêu khích. “Yeulandau” hỏi cậu bạn tôi có vợ chưa, khi nhận được câu trả lời, cô thẳng thừng tâm sự rằng mình hành nghề “làm hoa cho người ta hái...” . Nhà cô ngay sát một cửa hàng Internet nên cô đã tiếp xúc với việc chào bán qua Internet từ lâu rồi. Khi được hỏi công việc làm ăn có phát đạt không, “yeulandau” cười duyên cúi xuống gõ liên hồi vào bàn phím: “Em thấy tiện lợi lắm, không phải lang thang đứng đường, khỏi phải trả tiền môi giới mà lại được gần gũi với người có học!". Giá của cô đưa ra là... bao trọn gói cả đêm và nơi hẹn hò thường là các nhà nghỉ.

Các cô thường sử dụng những nick nghe rất giang hồ như: gaiansuong..., gailamtien..., emcanbantinh... Bên cạnh đó họ còn để lại số phone để khách làng chơi tiện liên lạc. Sau một vài câu chat thăm dò, tán tỉnh, các người đẹp sẵn sàng cho phép thượng đế được chiêm ngưỡng dung nhan và di chuyển chiếc camera khắp người... Cuối cùng là giao dịch giữa chủ nhân cái webcam và “người xem”, hai bên tiến hành trao đổi số điện thoại, giá cả, địa điểm nếu cảm thấy hài lòng.

Theo CAND