Gái mại dâm quanh khu công nghiệp
Các Website khác - 09/06/2008
Khi địa bàn hoạt động như công viên hay những cung đường vắng vẻ trong thành phố không còn là nơi làm ăn của gái mại dâm thuộc hàng “quá date” thì họ tụ tập thành từng nhóm chuyển sang hoạt động ở những địa bàn mới, đặc biệt là quanh các khu công nghiệp vốn là nơi tập trung nhiều công nhân và có địa hình phức tạp.

Hai ả “hàng đèn”luống cuống băng qua đường
TỪ “HÀNG ĐÈN”...
Nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, cung đường từ khu công nghiệp Tân Tạo đến siêu thị Cora (P.Tân Tạo, Q. Bình Tân) dài chưa tới 1km, khá tối và vắng vẻ, hai bên là những ụ đất đang đổ dở, cỏ mọc um tùm, cao quá nửa người. Mới 19 giờ, những cây đèn dầu đã được thắp lên, đặt bên mép đường. Nhìn thoáng qua, cứ ngỡ đó là đèn của mấy người bán trứng vịt lộn hay đồ ăn khuya, nhưng đằng sau là hơn chục cô gái đang lượn lờ câu khách. “Hàng đèn là tên gọi để phân biệt với hàng di dộng, hàng trong quán. Họ trá hình bằng nghề tẩm quất nhưng thực ra toàn là gái mại dâm từ các công viên trong thành phố dạt ra. Có tiền bạc thì lo cất đi chứ tụi nó cũng là những siêu móc túi đó mày!” - L., một tay chơi có hạng đi cùng tôi dặn dò.

Chúng tôi vừa tấp xe vào lề đường, tức thì năm cô phấn son sà đến õng ẹo, mời chào rối rít.

Một gái mại dâm đang ngóng khách
Đoạn đường giữa Công ty Hai Thành và Công ty Pouyuen (thuộc khu công nghiệp Tân Tạo) dài chưa tới 200m nhưng có tới gần chục cô đứng đón khách. Hai cô trong đó cầm đèn huơ huơ mời chào: “Vui vẻ tí anh ơi!”. Tôi hỏi: “Sao không làm xưởng mà làm nghề này?”. “Làm xưởng được thì nói chi. Em làm nghề này quen rồi, làm xưởng mệt lắm. Có chơi thì nằm xuống để người ta còn bắt khách, làm gì mà hỏi nhiều thế”.

Khi chúng tôi giơ máy lên chụp hình, một cô la lớn “công an hốt”, tức thì những cô khác tắt đèn chạy tán loạn vào bãi cỏ biến mất, có cô luống cuống băng qua đường không quên cầm theo cây đèn dầu để tiếp tục hành nghề. “Tháng này công an làm gắt quá nên có giảm, chứ từ sau tết cho đến tháng trước ở đây gái điếm nhiều lắm. Họ tràn xuống ngang nhiên đứng ngay bên chốt dân phòng trước cổng Công ty Pouyuen, trục đường nào cũng có” - L. cho biết thêm.

Các khu nhà trọ công nhân là địa bàn hoạt động lý tưởng của “hàng dạo”
... ĐẾN “HÀNG DẠO”
Không chỉ đứng đường bắt khách vào ban đêm mà ban ngày mấy cô này còn trá hình đến từng phòng trọ gạ gẫm bán dâm. “Mua chi không anh ơi?”. 11 giờ 45 phút, đang nằm xem tivi cùng người bạn, tôi không khỏi giật mình bởi trước mặt không phải là người bán hàng dạo bình thường mà tôi từng gặp. Cô ta cố tình khoác chiếc áo tay dài, bịt khẩu trang, vai đeo lỉnh kỉnh vài thứ bóp da, kìm cắt móng, xi giày... Tuy nhiên, cách ăn mặc thiếu vải, khoe “hàng” bên trong thì nhìn liếc qua ai cũng biết đó là gái mại dâm đi tiếp thị. “Chị có trái cây, hoa quả gì bán không?” (trái cây, hoa quả là cách dân chơi gọi việc mua bán dâm). Cô ta chần chừ đưa cặp mắt láo liên đảo mấy vòng rồi gật đầu. “Có! Ba  chục một cuốc”. “Sao không làm đêm cho khỏe?”. “Dạo này công an làm rát quá, giá cả mọi thứ lại đắt đỏ nên phải làm thêm ngày mới đủ sống” - Q. (tên cô gái, quê Hà Tĩnh) than thở. Đã không ít lần Q. bị các chủ trọ rượt đánh, nhưng để có tiền phê thuốc và nuôi đứa con nhỏ, ban đêm Q. không chỉ ra khu công nghiệp bắt khách mà ban ngày phải tích cực đến từng phòng để tiếp thị.

Theo L., cứ trưa trưa, lợi dụng lúc vắng người, các cô giả làm người bán hàng dạo, giác hơi, tẩm quất... lẻn vào từng xóm trọ mồi chài bán dâm và hở ra là chôm đồ, nhất là điện thoại di động. Bởi giá khá bèo lại được phục vụ tận phòng nên nhiều anh chàng “ham của lạ” đã nướng không ít tiền lương cho gái mại dâm mà đôi khi còn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Khi vợ về quê sinh con chưa được tháng rưỡi, T.N.P (quê Quảng Trị) thui thủi một mình. Trong lúc vợ ở cữ, P. không “nhịn” được nên đã gọi “hàng dạo” vào giải buồn. Ai ngờ lúc cô ả rời khỏi phòng cũng là lúc chiếc ví đựng 500.000đ tiền lương mới lãnh cùng chiếc điện thoại di động 2 triệu cũng nối gót đi theo...

Những tấm phên và bạt dơ dáy thế này thường được sử dụng làm “bãi đáp” cho khách
Tình trạng chèo kéo khách mua dâm đã gây không ít phiền nhiễu cho công nhân ở khu công nghiệp Tân Tạo. Sau giờ tăng ca, công nhân thường đã rất mệt, nhưng vừa ra khỏi cổng công ty đã bị chèo kéo mua dâm trắng trợn, gây nên tâm lý khó chịu, bức xúc cho công nhân. Họ luôn phải ở trong tình trạng đề phòng cao độ vì nếu sơ hở sẽ dễ dàng bị các ả móc túi, chôm đồ, thậm chí sẵn sàng gọi cả đám đến gây sự nếu cần.

Người dân xung quanh khu công nghiệp không chỉ phải đối mặt thường xuyên với vấn nạn mại dâm, HIV, chích hút hay mất đồ mà con em họ rất dễ bị các tệ nạn này chi phối. “Tụi trẻ vốn dĩ rất tò mò, nhạy cảm với những gì chúng chưa biết, nếu thường xuyên chứng kiến những tệ nạn này rồi một ngày nào đó chúng bị mồi chài bởi đám gái mại dâm ấy thì không biết hậu quả tới mức nào nữa” - chị N.N.V (ở chợ Bà Hom, P.Tân Tạo) không giấu được vẻ lo lắng.

Để xóa bỏ tệ nạn gái mại dâm tràn xuống đường bán dâm ở xung quanh khu công nghiệp, lực lượng công an và dân phòng khu vực rất cần thường xuyên mở nhiều đợt truy quét mạnh. Cũng rất cần vận động nhân dân đấu tranh, tố giác tệ nạn đồng thời với việc dạy nghề, tạo việc làm cho gái mại dâm. Các ông chồng, các anh thanh niên đừng “ham của lạ” mà có ngày phải tiền mất tật mang.
LONG HÀ