Mảnh đời oan nghiệt của gái bán hoa
Các Website khác - 08/01/2009
Cùng anh bạn lượn một vòng qua những địa điểm ít ánh sáng nhất tại Quảng trường Hòa bình thành phố Nam Định, là tụ điểm nơi có nhiều cô gái “bán hoa” đứng chào hàng. Những lời mời chào chỉ đủ nghe giữa kẻ mua người bán… Cuối cùng, sau một hồi ngã giá và chọn lựa chúng tôi cũng tìm được hai cô như ý. Giá cả làm tôi thấy bất ngờ, chỉ có 50 đến 70 ngàn đồng gọi là “tàu nhanh” và 250 ngàn đồng qua đêm tại một nhà nghỉ sang trọng. Các cô còn khiêm tốn: “bây giờ giá cả xăng dầu lên nên mọi thức đều tăng cả các anh ạ”  

Vì không thể đi qua đêm nên hai chàng chọn “đi tàu nhanh”. Hai cô gái nhảy nhanh lên xe dẫn đường tới nhà nghỉ quen thuộc. Đặt phòng nhanh gọn để rồi từng cặp đi vào mỗi phòng thực hiện cái gọi là “định mục sở thị”.

N là tên cô gái đang cùng tôi vào phòng. Nhìn tôi một lát cô toan định cởi áo nhưng tôi ngăn lại để trò chuyện một vài câu. Cô gái bạo dạn ấy nói: “Ôi, anh làm gì mà như công an điều tra ấy? Sao đàn ông người nào lúc đầu cũng tỏ ra lịch sự lắm? Rồi sau đó anh nào cũng lao vào hùng hục như trâu cả lượt ấy!” Tôi chỉ cười và nói thật sự tôi chỉ muốn tìm một người như cô để tâm sự thôi chứ không muốn làm chuyện khác.

Tôi hỏi N “Tại sao em lại đi làm nghề này?”. Một câu hỏi tôi nghĩ không lọt tai cho lắm nhưng N chỉ mỉm cười và trả lời: “Em cũng chẳng muốn hành nghề này đâu. Nhục lắm anh ạ”.

Theo như lời N tâm sự: Cô sinh ra và lớn lên tại thành phố Nam Định trong một gia đình từng rất hạnh phúc. Bố mẹ đều là người miền trong ra Nam Định lập nghiệp. Họ hàng không còn ai, cha mẹ lúc nào cũng chạy đôn chạy đáo đi làm ăn buôn bán. Cuộc sống gia đình cũng khá giả có đồng ra đồng vào. N lại là con một trong gia đình, rất được chiều chuộng, học năm lớp 8 N đã yêu anh chàng đẹp trai, ga lăng hơn cỡ hai tuổi.

Ngày đó, N là một cô bé ngây thơ, không biết thế nào là cạm bẫy tình yêu. N yêu Sinh và lao vào những cuộc chơi, vi vu bất tận trong tình ái. Mười lăm tuổi N đã biết thế nào là “đàn bà”.

Hưởng những giây phúc hạnh phúc bên gia đình và tình yêu không lâu. Đột nhiên tai họa ập đến gia đình N. Công an đến chật nhà, cảnh sát bắt mẹ cô đi còn bố thì nghe đâu bị bắt ở Quảng Ninh. N không hiểu vì sao. Về sau cô mới biết họ đều là những người buôn ma tuý và bị khép vào tội tử hình.

Kể đến đây, giọng N như nghẹn lại, nước mắt lưng tròng. Lúc nhà N bị niêm phong, cô không còn đường về nhà nữa. N trong cơn hoảng loạn và sợ hãi không biết đi về đâu thì bị ngất xỉu. Tỉnh dậy thì thấy mình đang trong phòng khám gần nhà với một cô hàng xóm đứng bên. Lúc sau một tin chói tai làm cho N ngất đi lần thứ hai: “N có mang được hai tháng”. Khi tỉnh dậy cô nghĩ ngay tới Sinh người yêu mình. Nhưng lạ thay không thấy anh ta đâu cả. Từ khi gia đình N xảy ra chuyện Sinh cũng không đến tìm cô nữa. Trong lúc thất vọng ê chề, hàng loạt câu hỏi cứ dội lên trong N: “Mình sẽ lấy Sinh? Sinh sẽ là chồng mình ư? Hay anh ta sẽ bỏ rơi cả hai?”.

“Một cô bé ngây thơ như thế làm sao biết được rằng một đứa con trai mới 17 tuổi con nhà giàu sang làm sao cha mẹ cho cưới một đứa con nhà tù tội như mình cơ chứ?”. Kể từ đó Sinh tránh mặt cũng không gặp N nữa. Rồi nhờ cô hàng xóm cái thai cũng được phá đi. N phải mất hơn một tuần mới được về. Nhưng về đâu? Nhà mất, tiền không có cô chỉ sang được nhà hàng xóm ấy thôi. Rồi N nghỉ học vì không còn mặt mũi nào đến lớp nữa. Mấy lần cô giáo chủ nhiệm đến động viên nhưng N đều tránh.

Sau một thời gian N đi làm bồi bàn trong một quán cà phê lương cũng đủ sống. Thời gian đó cô đã thực sự trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, rất nhiều khách đến đây đều quan tâm đến N và rất thích cô ra mời chào phục vụ. Rồi N gặp Hải một thanh niên tuấn tú và lịch sự. Anh hơn cô 7 tuổi, là con ông chủ một khách sạn lớn ở Hà Nội theo như anh ta giới thiệu. Hải đã có cảm tình với N ngay từ lần gặp đầu tiên rồi từ đó ngày nào anh cũng đến uống cà phê rồi tìm cách làm quen với cô. N đã yêu Hải lúc nào không hay. Hải hứa sẽ đưa cô lên Hà Nội sắp xếp cho đi học tiếp để sau sẽ về làm tại khách sạn nhà anh.

Bao nhiêu viễn cảnh hạnh phúc lại đến với N, tưởng chừng cô sẽ đi thoát khỏi Nam Định và có một cuộc sống tươi đẹp. Bất chấp sự níu kéo của bà chủ và bạn bè trong quán cà phê. N theo Hải lên Hà Nội không mang theo bất cứ tư trang gì ngoài 500 ngàn đồng vì Hải bảo không cần, lên Hà Nội N sẽ có tất cả.

Lên Hà Nội, N và Hải ở trong một khách sạn sang trọng, chung sống với nhau như vợ chồng. Hắn còn dẫn đi ăn chơi tới các sòng bạc và nói N phải quen dần tới những việc đó vì kinh doanh khách sạn là phải làm như vậy. Chẳng mấy thời gian N đã trở thành một cô gái sành điệu biết tất cả mọi trò cờ bạc, bia rượu rồi sàn nhảy. Được không lâu Hải dẫn cô tới giới thiệu với một người đàn ông trung tuổi, rồi N bị uống thuốc lắc, đêm đó cô đã ngủ với ông ta chứ không phải là Hải nữa. Nói đến đây, nước mắt N một lần nữa tuôn rơi.

Theo gã đàn ông trung tuổi được Hải giới thiệu là ông bác họ của hắn, N được biết Hải đã trả tiền phòng và cao chạy xa bay bỏ lại cô với ông ta. N chán nản và hụt hẫng ê chề, hối hận nhưng mọi chuyện đã rồi. Những ngày sau đó cô sống như người không cảm giác, ăn nằm với ông ta một thời gian rồi qua hết ông chủ này đến ông chủ khác trở thành gái bao lúc nào không hay.

Một thời gian sau N bị đau bụng triền miên người gầy rộc, nhan sắc giảm sút, đi khám cô mới biết mình bị bệnh gan do uống nhiều rượu bia và chất kích thích. Không còn ai để ý nữa. N quyết định theo dòng chị em dạt về Quất Lâm hành nghề, nhưng chỉ được chừng một năm căn bệnh trong cô lại tái phát. N lại gầy hơn xưa nhà hàng không ai nhận. Cuộc sống chán nản N không còn biết làm gì. Tích góp được ít tiền cô quyết định về viện Nam Định chữa bệnh và thuê một căn phòng trọ nhỏ tạm ở.

Tiền viện, tiền thuốc thang, nhà ở phải trang trải nhiều. N không có nghề gì trong tay lại đành tiếp tục đi hành nghề để kiếm tiền trả nợ. N lại ra sân Quảng Trường vẫy khách. Những ngày nắng ráo hay cuối tuần khách còn đông, còn kiếm được. Còn những ngày mưa gió bất chợt khách không có mấy mà cô vẫn phải đứng tới khuya. Những lần đi với khách, gặp phải những khách khó tính ép N phải làm đủ trò để vừa lòng khách. “Cực lắm anh ạ! Nhưng vì tiền đành chấp nhận thôi đằng nào cũng chẳng còn gì để mất nữa”. – N chua chát.

Nghe tiếng chuông điện thoại reo. Anh bạn đã gọi. Chúng tôi đã tới lúc phải về. Đi nhanh qua hành lang, các cô gái lại nép mình vào các quý ông vô phòng. Khi ra về, hai cô lại khuất đi trên cuối con đường bóng đêm khuya khoắt dài vô tận. Trên đường đi, nhìn những bóng cô gái lang thang vất vưởng trên đường, tôi tự hỏi không biết còn bao nhiều mảnh đời như thế, biết bao giờ các cô mới thoát khỏi kiếp bán thân?

Theo Phununet