Theo dân chơi Sài Thành đi đêm cuối năm
Các Website khác - 08/01/2009

Phải lên sàn mới thật là vui, đêm giao thừa mà lại ở nhà với bốn bức tường thì chán chết." - Ngọc Anh, một teen girl, trên tay vẫn cầm ly rượu cất lời.
  

Kế hoạch ăn chơi được lên kỹ càng

Những khu vực lớn của thành phố như quận 1 và quận 3 đều ngập kín người. Sẽ không phải một lựa chọn khôn ngoan nếu bạn di chuyển bằng một phương tiện giao thông nào đó trên đường vào lúc khoảng 6h tối trở đi vào những đêm cuối năm. Và càng thậm tệ hơn nếu bạn bắt đầu cuộc vui không được khi tất cả đã kín chỗ.
 
Cảnh vũ trường về đêm.

"Bạn phải đặt trước tất cả mọi thứ vào ít nhất ba ngày trước đêm cuối năm. Nếu không muốn cảnh có mặt tại tất cả những nơi hoành tráng nhất và nhận được câu quen thuộc "đã hết bàn". Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, nhóm mình đặt trước bàn tại những nơi sẽ đến cách cả tuần!" - Minh tâm sự.

Những quán cafe trung tâm, những sàn nhảy có tiếng, những bar quen thuộc, những khách sạn đình đám, những chốn ăn đêm nhẵn mặt và cả những tụ điểm massage để thư giãn sau một đêm mệt nhoài... tất cả đều có thông báo đã hết bàn/hết phòng/hết chỗ. Quả là một cảnh không lấy gì làm xa lạ mỗi khi Sài Gòn rơi vào những dịp event lớn.

Không chỉ chuẩn bị địa điểm, những dân chơi kinh nghiệm còn chuẩn bị trước cả những "phụ tùng" cần thiết cho đêm giao thừa. Những thông tin cho biết rằng đêm giao thừa vừa qua tại Sài Gòn hoàn toàn "cháy thuốc" là chính xác. Vào sát thời điểm của năm mới, rất nhiều dân chơi muốn hưởng cuộc vui bằng một cảm giác lạ, và tất nhiên họ không quên chuẩn bị trước những viên thuốc nhỏ bé mang tác dụng lớn. "Tất cả ôtô của tụi này được đặt hết ngoài khu vực ngoại thành. Xong trận chiến giao thừa là bắt taxi ra ngoài rồi phi xe xuống thẳng Vũng Tàu chơi tiếp!" - Bảo, một dân chơi khác hí hửng.

Biết trước một đêm sẽ là rất dài, không dân chơi nào đi ra khỏi nhà với người không. "Trừ tụi con gái không nói làm gì. Mỗi thằng dắt trong người "vài nghìn" gọi là cho chắc, chứ một khi hứng đã lên thì tiêu không biết thế nào mà lần" - rất thản nhiên, Minh nói.

Tưng bừng khắp các tụ điểm lớn

Đầu tiên là những quán cafe lớn cho dân chơi đều chật cứng chỗ từ tối. Tất cả những bar dọc trục quận 1 và 3 đều phải từ chối khách đến sau 9h. Và đặc biệt có thể dễ dàng nhận ra rằng tất cả những sàn lớn của Sài Thành trong đêm giao thừa đều đông hơn bao giờ hết. Ghi nhận của người viết cho thấy 97, hay còn gọi là D&D và Volcano là những cái tên đầu tiên xứng đáng được nhắc đến. Không một bàn nào trong số cả hai sàn trên có thể trống trong vòng khoảng ba ngày cuối cùng.

"Không khí trên những sàn như thế này mới thật là vui, đêm giao thừa mà lại ở nhà với bốn bức tường thì chán chết." - Ngọc Anh, một teen girl, trên tay vẫn cầm ly rượu, trả lời thẳng thắn.

Vốn nổi tiếng về mức độ ăn chơi trong cả nước, quả thật những bar sàn hàng đầu của Sài Thành đã tạo nên một đêm giao thừa tưng bừng cho dân chơi.

Hậu giao thừa

Sau khi những tụ điểm lớn nơi dễ bị công an thành phố dòm ngó đều đã phải tắt nhạc xuống đèn, thì dân chơi Sài Thành tỏa ra mọi ngả. Một cơ số tản về các khu vực ăn đêm lớn như Nguyễn Du hay Nguyễn Tri Phương. Một số khác rải ra các kênh phát sóng 24/24 như massage, một cái tên được nhắc đến rất nhiều vẫn là Viễn Đông; karaoke - khá nhiều dân chơi dạt về khu vực Lê Hồng Phong hay Bình Thạnh với rất nhiều karaoke mở siêu muộn.

Khi không khí của sàn đã lắng xuống, những gương mặt tuy khá bơ phờ vì âm thanh, vì cồn và vì không gian kích thích, nhưng tinh thần "ăn chơi không sợ mưa rơi" vẫn có vẻ không hề giảm xuống. Không ít những teen girl ra ngoài nôn thốc nôn tháo, sau đó lại chui ngay vào taxi và lên đường đi tiếp "ca 3, ca 4".

"Với tinh thần đã đi chơi thì phải thật vui, sao lại về nhà vào giờ này. Ngày đầu tiên trong năm phải thật vui vẻ thì cả năm mới vui vẻ!" - bước ra khỏi Karaoke D.L. vào lúc 6h sáng, Minh cùng những người bạn tiếp tục đi ăn sáng và... uống cafe, dù mệt mỏi, nhưng họ không bao giờ bỏ qua cơ hội "được chơi".

Sài Gòn đã có một đêm giao thừa nhộn nhịp, theo chân những dân chơi của thành phố này cả một đêm, mới thấy được mức độ "hết mình" của dân chơi. Mới thấy được, dù 365 ngày trong năm không có gì khác, nhưng mỗi dịp event lớn thế này lại là lúc họ thể hiện sự chơi của mình. 14 chai rượu và hơn 70 triệu đồng trong một đêm là những gì người viết ghi nhận được.

Theo Kenh14