Nhức nhối nạn mại dâm di động trá hình trên Bigo Live
Báo Tiếng chuông - 18/06/2016
Theo ý kiến của nhiều người trong giới trẻ, Bigo Live đang là một ứng dụng mại dâm trá hình vì tình trạng khoe thân, chat sex và thậm chí nhận “đi khách” đang ngày càng diễn ra công khai.
Ảnh minh họa

 

Phần mềm Bigo Live có thể khá mới mẻ với nhiều người, song với giới trẻ hiện nay nó là một ứng dụng xã hội đắc lực đang giúp họ nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Chỉ cần sở hữu một chiếc  điện thoại di động có Android, IOS, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Bigo Live.

Do sở hữu  tính năng “stream” (phát video trực tiếp) nhiều cô gái, chàng trai “hư” hàng đêm vào khoe thân, cởi áo, chat sex với nhau và tất cả thành viên đăng nhập vào Bigo đều có thể trông thấy.

Nếu như trước đây, chúng ta phải quay video sau đó mới chia sẻ lên mạng xã hội thì giờ đây với tính năng phát sóng trực tiếp, người dùng có thể vừa quay video vừa chia sẻ với tất cả mọi người. Trong mạng xã hội Bigo Live, người dùng có thể quay video liên tục. Số lượng người tham gia theo dõi video càng lớn, người quay video càng nổi tiếng, đồng nghĩa với việc người đó càng nhận được nhiều “quà ảo”. Quà ảo này thực chất có thể đổi ra tiền thật, người đi tặng sẽ cần bỏ ra số tiền “kim cương” nhất định để mua những quà này nếu muốn đi tặng.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu người dùng Bigo Live sử dụng phần mềm và tính năng phát sóng trực tiếp để tán gẫu một cách lành mạnh. Nhưng sau một năm ra mắt, nhắc đến Bigo Live thì nhiều người cho rằng đây là phần mềm dành cho “ổ mại dâm cao cấp”. Bởi có nhiều cô gái chân dài đã dành hàng giờ để phát trực tiếp video, khoe thân, sau đó để lại số điện thoại của mình ở trên đó để dễ liên hệ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khoe thân, chat sex để mong được nổi tiếng.

 

Sẽ kiểm tra mạng xã hội Bigo Live

Có thể thấy, hiện tượng chat sex trên mạng đang bùng nổ và diễn biến rất phức tạp khi gần đây liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ án mạng liên quan đến các đối tượng tham gia chat sex đêm. Chính vì vậy, mới đây cơ quan chức năng đã vào cuộc. Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin Truyền thông cho biết, cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý những sai phạm của mạng xã hội Bigo Live.

Theo ông Tự Do, mạng xã hội Bigo Live có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam, chat sex... Vì vậy, Cục sẽ làm việc với đại diện của mạng Bigo Live tại Việt Nam, xử lý từng sai phạm, yêu cầu phía nhà mạng quản lý thông tin, đặc biệt là những thông tin vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, sẽ yêu cầu nhà mạng này quản lý thông tin về tài khoản đăng nhập, hạn chế những hình thức mại dâm trá hình và bắt buộc phía Bigo Live phải gỡ bỏ những nội dung không phù hợp với quy định của Việt Nam.

Nếu mạng xã hội Bigo Live không chấp hành thì phía cơ quan nhà nước sẽ có những chế tài mạnh hơn hoặc ngăn chặn về mặt kỹ thuật.