Thật và ảo ảnh khiêu dâm trên mạng
Các Website khác - 07/11/2004

Truy cập trang web t...com, hàng chục địa chỉ phim ảnh khiêu dâm, sexy 100%, có đủ Á, Âu, chủ yếu là hình ảnh, những đoạn phim do các người mẫu, diễn viên Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan... thực hiện.

Trong danh sách địa chỉ “đen” ấy có cả những địa chỉ được quảng cáo khá lôi cuốn như: DVD Cô giáo Thảo 1-2, Nữ sinh Ngô Quyền, Cà phê Thanh Đa... được quay lén hoặc dàn dựng bởi những “đạo diễn”, “diễn viên” trong nước. Quan trọng hơn cả là hàng nghìn tấm ảnh khiêu dâm, khỏa thân của các “người mẫu” trẻ trung được chụp dưới đủ tư thế đứng, ngồi, nằm, trong phòng ngủ, phòng tắm, bãi biển... với những tiêu đề hấp dẫn: Vietgirl 1, Vietgirl 2, Vietgirl 3... rồi đến Lan video, Trúc Linh video... Thậm chí trong đó còn có ảnh khỏa thân của những nghệ sĩ nổi danh, như ca sĩ Mai Trinh, diễn viên Kim Khuê, ca sĩ Hoàng Nga, người mẫu Hoàng Ngân Hà.

Tại một điểm dịch vụ Internet máy lạnh trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM, hàng chục máy vi tính đã đông nghịt người, họ chăm chú dán mắt vào màn hình. Một tay chatter nhảy vào máy VIP ở trong góc khuất để mở một lúc bốn địa chỉ “đen” là: t...com, h...com, q...com và a...com. Chưa đầy hai phút sau, màn hình đã hiện lên hàng loạt hình ảnh tươi mát, khỏa thân.

Nhấp chuột vào các địa chỉ Vietgirl 1, 2, 3, 4, 5... nhiều hình ảnh khỏa thân của nghệ sĩ nữ được phơi bày trên mạng như, có cả ảnh khỏa thân tập thể của những diễn viên nữ đóng trong phim và hình ảnh của chính những cô gái đang ngồi chat, ăn mặc hở hang hoặc cố tình khêu gợi với người nào đó. Rất nhiều ảnh được chụp ở nhà riêng, khách sạn với cách bố trí rất Việt. Chưa hết, tay chatter tiếp tục nhấp chuột vào các địa chỉ xem phim Cô giáo Thảo 1- 2, Cà phê Thanh Đa...

Hầu hết bạn trẻ vào đây là để chat, truy cập những trang web đồi trụy... Có nhiều cô gái ngồi chat ăn mặc diêm dúa, hở hang giống như chuẩn bị đi chơi suốt sáng với ai đó.

Tại các điểm kinh doanh Internet trên đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) và điểm kinh doanh Internet trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), hàng chục bạn trẻ, lứa tuổi học sinh - sinh viên, xen lẫn vào đó có một vài chiếc áo dài trắng đang ngồi chat và cười một mình. Rồi những người khác thì mải mê xem truyện, hình ảnh khiêu dâm, khỏa thân...

Với những bức ảnh khỏa thân trên mạng của nữ nghệ sĩ trong nước thật sự tạo ra một cú sốc lớn trong dư luận cũng như của công chúng hâm mộ. Diễn viên Kim Khuê cho biết, chưa hay biết gì về những bức ảnh "của mình" trên mạng, từ trước đến nay chị chỉ chụp ảnh chân dung ở Q.H, T.T.N... không bao giờ chụp ảnh khỏa thân cả. Việc đưa hình ảnh khỏa thân lên mạng chắc chắn là do gán ghép từ cái thật của người này sang cái thật của người khác.

Ca sĩ Mai Trinh cũng chưa hay biết gì về hình ảnh khỏa thân của mình bởi quá bận rộn vì đi hát, quay video... chẳng rảnh rỗi để truy cập Internet. Hình ảnh khỏa thân trên mạng, thay lời Mai Trinh, Hoang khẳng định đấy chỉ là sự giả dối, Mai Trinh không hề chụp ảnh khỏa thân, cũng chẳng thể hiện tình cảm ái ân trước ống kính với ai cả... Việc hình ảnh xuất hiện trên mạng như thế ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của mình, Mai Trinh chỉ mong muốn khán giả, công chúng yêu nhạc nên tẩy chay những trang web, hình ảnh đó.

Anh Văn Thanh, quản lý điểm dịch vụ Internet trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) nói: “Vừa qua, chúng tôi có nghe thông báo của Phòng VHTT quận Gò Vấp về việc quản lý khai thác trên mạng của những người đến truy cập Internet. Các trang web “đen” chúng tôi đều ngăn bằng bức tường lửa, nhưng đôi lúc vẫn phát hiện bị lọt sổ do các trang web thay đổi địa chỉ và người truy cập biết được sự thay đổi ấy. Gặp những trường hợp như thế, chúng tôi liền yêu cầu họ ngưng ngay việc truy cập. Chắc chắn họ sẽ không thích và bỏ sang nơi khác. Chúng tôi nghĩ rằng dù họ có đi đâu cũng vậy mà thôi, bởi quận Gò Vấp rất gắt gao trong vấn đề này. Quan trọng hơn cả, nếu nghĩ đến hình ảnh con em mình cũng sẽ ngồi vào máy vi tính, truy cập những trang web xấu là chúng tôi không thể chấp nhận được. Vì thế, chúng tôi kiên quyết đấu tranh với việc truy cập trang web xấu”.

Bạn Trương Vĩnh Trường Duy, giảng viên bộ môn Công nghệ Thông tin, Học viện Bưu chính Viễn thông TP HCM, cho biết: “Việc học sinh - sinh viên truy cập trang web không lành mạnh không phải là chuyện hiếm mà còn phổ biến nữa là khác. Theo tôi, việc giáo dục ý thức, sự quản lý của gia đình là quan trọng. Bởi các em đến trường được học bởi thầy cô giáo, vui chơi với bạn bè... Nhưng khi tan trường sẽ là thời gian rảnh rỗi của các em. Các bậc phụ huynh cần kết hợp với nhà trường để nắm rõ thời gian sinh hoạt của con em mình...”.

* Tên các nhân vật bị ghép ảnh đã được thay đổi