"yêu" từ phía sau
Các Website khác - 21/06/2008

"Chuyện ấy" qua đường hậu môn là một trong những hình thức quan hệ tình dục bình thường và có người chỉ đạt cực khoái khi quan hệ theo cách này. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không ưa kiểu làm tình này bởi các nguy cơ trước mắt làm họ tắt ngấm việc muốn thử một lần nữa.

Gây đau đớn

Âm đạo và hậu môn có cấu tạo khác nhau về phương diện mô học, thần kinh và cơ thể học. Một bên là cơ quan sinh dục, một bên là cơ quan bài tiết. Vì hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn giống như âm đạo nên có thể dễ làm người phụ nữ bị đau. Cơn đau xảy ra gần như trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Nguyên nhân là các cơ bị co thắt; sự cọ xát làm tổn thương niêm mạc hậu môn hoặc rách cơ. Đau cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm. Cơn đau xuất hiện ngay lập tức hoặc một vài ngày sau khi quan hệ.

Lo sợ mất vệ sinh

Hậu môn là phần cuối của ruột già, có chiều dài không quá 5cm, kết nối với phần cuối của ruột kết. Chức năng chính của ruột kết là tái hấp thu nước từ thức ăn đã qua xử lý ở dạ dày, để khi đến hậu môn sẽ chuyển thành phân. Vì sự cấu tạo như vậy cho nên đôi khi vấn đề vệ sinh đối với phụ nữ vô cùng quan trọng. Nàng lo sợ chỗ đó có mùi hoặc thiếu thẩm mỹ khiến bạn tình làm cho bạn tình mất hứng.

Rách ruột

Thông thường từ hậu môn đi lên khoảng 20 cm là chỗ ruột bẻ ngoặt về bên trái. Dương vật đôi khi có thể chạm đến khúc quanh này và tạo cảm giác đau nhói trong dạ dày cho người sử dụng hậu môn. Rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc, là một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh truyền nhiễm

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm cao nhất, và sẽ khó phát hiện nếu tổn thương không xuất hiện ở dương vật. Virus HIV cũng rất dễ phát tán khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn. Ngoài ra còn có một số bệnh khác:

Nhiễm virus HPV (Human papilloma virus hay wart virus): Đây là loại virus lây lan qua đường hậu môn và là nguyên nhân gây ung thư trực tràng.

Nhiễm viêm gan A, viêm gan siêu vi A: là nguyên nhân gây vàng da, đau bụng, đôi khi dẫn đến tử vong.

Nhiễm Escherichia Coli (E. Coli): vi trùng này là nguyên nhân gây tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, nhiễm trùng huyết. Vì hậu môn là đường đi ra của phân nên có chứa rất nhiều vi khuẩn E.coli. Và việc vệ sinh sau khi đi đại tiện cũng không thể làm sạch hoàn toàn đường hậu môn.

Theo Askmen, tất cả những bệnh lây truyền qua đường tình dục đều lây truyền khi quan hệ qua đường hậu môn như herpes, lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm và ký sinh trùng.

Rách bao cao su

Vì hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn giống như âm đạo nên có thể dễ làm rách bao cao su. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu cẩn thận thì không có thai vì hậu môn sát với âm đạo, tinh trùng có thể vào được âm đạo có thể dẫn đến có thai.

Chi Anh