Nhóm tứ tấu ra mắt MV động viên trẻ em nhiễm HIV/AIDS
VNExpress - 08/04/2016
Sản phẩm âm nhạc của nhóm là câu chuyện kể về một cô bé sinh ra trong gia đình nông thôn có mẹ bị nhiễm HIV/AIDS. Cô bé bị chính người thân và xã hội hắt hủi vì căn bệnh hiểm nghèo. Tuổi thơ của em phải sống trong mặc cảm. Nhưng khi tìm được âm nhạc, cô bé thấy được ý nghĩa cuộc sống. Những vết thương tinh thần vì thế được hàn gắn lại. Cô bé kiên cường chiến đấu với sự kỳ thị, trêu ghẹo của những người xung quanh để theo đuổi niềm đam mê và trở thành một trong những nghệ sĩ chơi đàn dây thành công.

Nhóm tứ tấu Độc Cầm nổi lên từ cuộc thi Vietnam's Got Talent 2014Họ dừng chân sau khi vào vòng bán kết. Mới đây, ban nhạc kết hợp với Dàn nhạc sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng các thanh niên tình nguyện thực hiện MV mang tên Cho em mơ. Đây là sản phẩm hướng tới kỷ niệm 27 năm ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS - 1/12.

nhom-tu-tau-ra-mat-mv-dong-vien-tre-em-nhiem-hiv-aids

Nhóm tứ tấu Độc Cầm. Ảnh: Tuấn Đào.

"Những năm gần đây, số phụ nữ và trẻ em nhiễm HIV tăng lên. Họ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch này. Những đứa trẻ vô tội vừa mang trong mình bệnh tật, vừa phải chịu những tổn thương do sự kỳ thị và phân biệt đối xử của xã hội. Tương lai của các em vốn mịt mờ lại càng trở nên vô vọng", đại diện của nhóm Độc Cầm cho biết.

Độc Cầm muốn thực hiện MV để động viên những người nhiễm HIV/AIDS, nhất là trẻ em, có thêm niềm tin vào cuộc sống, luôn theo đuổi ước mơ, cống hiến hết mình cho xã hội.

Cho em mơ do nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang sáng tác, từng được ca sĩ Vũ Cát Tường thể hiện.

MV "Cho em mơ" - nhóm Độc Cầm

Đức Trí