40 suất học bổng cho chương trình ACP, ĐH La Trobe - Úc
Các Website khác - 11/09/2005

TTO - Trong dịp khai giảng khóa học mới, ĐH La Trobe - Úc dành 40 suất học bổng với tổng giá trị hơn 40.000 USD cho các sinh viên tham gia chương trình ACP - chương trình chuyển tiếp cử nhân kinh tế & quản trị kinh doanh của trường. Đây là chương trình hợp tác giữa Trung Tâm Đào Tạo Quốc tế Đại Học Quốc Gia TP.HCM và ĐH LaTrobe, Úc.

Học bổng được trao cho nhiều cấp độ khác nhau bao gồm: chương trình Anh văn bự bị, chương trình Dự bị Đại Học và Diploma.

Trong buổi thông tin chương trình tổ chức ngày 10-9 tại khách sạn Kim Đô - TP.HCM, bà Karen Demirtel, Phó giám đốc ĐH Quốc tế La Trobe đã giới thiệu các chương trình học của trường, tư vấn trực tiếp cho các phụ huynh và học sinh. Ông Johnathan Lee - Phó Tổng Lãnh Sự Quán Úc, đại diện Cơ Quan Thông tin Giáo dục Úc tại Hồ Chí Minh tư vấn về các vấn đề liên quan đến thủ tục xin Visa.

Chương trình ACP có 11 chuyên ngành kinh tế như Tài chính, Marketing, Luật, Kinh tế học... HSSV có thể lựa chọn học để lấy bằng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang Úc theo một trong những cách thức sau:

- Học một năm học với 3 học kỳ tại Việt Nam, lấy bằng Diploma của ĐH La Trobe sau đó chuyển tiếp vào học năm II các chương trình cử nhân về Kinh Tế và Quản trị kinh doanh (bao gồm 11 chuyên ngành), tại các trường ĐH liên kết tại Úc.

- Hoặc học tại Việt Nam 1 học kỳ trong 4 tháng và lấy bằng Dự bị ĐH (Foundation) của ĐH La Trobe và sau đó chuyển tiếp vào năm I chương trình Cử nhân tại Úc.

- Sau khi hoàn tất năm 1 tại Việt Nam, nếu không tiếp tục học năm 2 và 3, HSSV lấy bằng Diploma của ĐH La Trobe.

Theo The Times Higher Education Supplement (tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới: www.thes.co.uk/worldrankings) ĐH La Trobe đứng thứ 10 của nước Úc và là trường nằm trong top 150 trường đại học danh tiếng trên thế giới.

H.MAI