8/3 ở xa...
Các Website khác - 08/03/2006

(VietNamNet) - Khác với không khí rộn ràng khắp chốn, tưng bừng sống động như Việt Nam. Không biết là...may mắn hay ...tiếc thương khi nhiều "chàng, nàng" đang mải mê du học trời Tây đều đau khổ thốt lên: Sau bao nhiêu năm sinh sống học tập ở xứ người, cũng "nhiễm" theo họ rằng, người bên này không biết đến ngày 8/3, có lẽ họ...bình đẳng quá rồi!

Bấm vào đây để SMS tới người phụ nữ bạn yêu thương lời chúc tốt đẹp nhất
"Và anh cũng yêu em" - gửi thông điệp 8/3 từ xa qua Dalink (http://dalink.vietnamnet.vn)

Cũng ở Pháp như Đức, An Ninh lại thấy nhớ những con đường đầy hoa và hình ảnh rất đẹp khi các chàng thanh niên trong tay những bó hoa to tươi và đẹp. Gương mặt tràn đầy hạnh phúc.

Còn Vũ Đức Hoàng (1980, Toronto, Canada) lại có cách lí giải : Chắc tại cuộc sống ở đây quá bận rộn, ngay cả với người Việt bên này cũng chẳng còn cảm thấy tồn tại ngày này nữa…
  
 Lê Vinh Nam (1982, du học sinh Pháp) còn bị "hớ" khi  anh chàng mang hoa quà tặng các cô gái bên này, thì được cảm ơn bằng: "Dịp gì đấy?" và anh chàng đi đến khẳng định là chỉ có một số SV  bạn anh thuộc các nước "xã hội chủ nghĩa" còn biết chứ còn lại thì …lạnh tanh!

Cùng quan điểm với Minh Đức, Thái Quang (1881, vnthaiquang@yahoo.com, du học sinh Pháp) cho rằng: Tôn trọng phụ nữ, không có nghĩa là đến ngày lễ mới tỏ lòng thương mà là hàng ngày rồi…Tóm lại ở bên này không tồn tại khái niệm 8/3 hay 20/10.
 
Tuy nhiên, họ vẫn là những chàng trai Việt chính hiệu, chạy…trời không khỏi nắng.

Sơn Quang có vẻ thích thơ, gõ mấy câu rất cảm thán “Mặt trời mọc ở phía bên kia trái đất/ ta cô đơn trong nửa tối bên này ”.

Chẳng ngạc nhiên khi cách duy nhất bây giò là gọi điện, thì thường ngày thi thoảng vẫn gọi về nhà, và thường xuyên…gọi cho bạn gái nhưng bây giờ gọi lâu hơn, nói những lời có cánh nhiều hơn!

Mặc dù đã thổ lộ là rất kém khi nói những lời yêu thương cho mẹ và chị gái, nhưng anh đã lên kế hoạch …chi tiết khi nào thì gọi cho người yêu khi nào thì gọi cho …mẹ bạn gái!

May mắn hơn một số anh chàng có người yêu đang du học cùng, rất …lên mặt hãnh diện với những “ chuyện chàng cô đơn khác”.

Vinh Nam hả hê với “ Mua quà rồi, dẫn nàng đến nhà hàng thật đẹp, lãng mạn, hoặc…tia mấy nơi đẹp đi dạo, sang…Pháp đi bạn, đẹp lắm!”. 

Trong cuộc "trò chuyện online" với chúng tôi, may thay “ bắt được” một nàng, Đào, đang học Pháp. Cô nàng than thở “chẳng còn thời gian để buồn nữa, cũng quen dần đi là vừa”, nhưng cô nàng rất lấp lánh khi khoe: các chàng chỗ mình công tác đang đòi làm nhiệm vụ bất khả thi, đó là chế biến món nem truyền thống nhân ngày 8/ 3.

  • Tô Mai Trang