9X vì hành trình xanh và sạch
Các Website khác - 06/11/2008

“Xì tai 9X” Caravan 2008 được thiết kế như một sân chơi mới dành riêng cho tuổi học trò. Trong đó, biểu tượng “X” chính là viết tắt của Xylitol, và hơn thế, X đại diện cho phong cách Xylitol "thế hệ mới".

Các bạn trẻ diễu hành trong chương trình Hành tinh xanh

Chương trình “Hành trình xanh và sạch Xì tai 9X - Caravan 2008” được tổ chức bởi Công ty TNHH Lotte Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện.

Chương trình sẽ diễn ra tại 5 thành phố từ ngày 06/10/08 – 09/11/08: Hà Nội (06/10 - 12/10), Hải Phòng (13/10 - 19/10), Đà Nẵng (20/10 - 26/10), Cần Thơ (27/10 - 02/11) và Tp. Hồ Chí Minh (03/11 - 09/11).

Với các chương trình được thực hiện trong tuần tại một số trường học trên địa bàn thành phố như: khám và tư vấn răng miễn phí cho các em, tổ chức một số trò chơi mang tính trí tuệ như các câu hỏi về lịch sử, tìm hiểu các vùng miền trên cả nước,… trong khuôn viên sân chơi trường học.

Bên cạnh đó chương trình còn giới thiệu sản phẩm Lotte Xylitol đến các em, là sản phẩm kẹo gum có chứa 50% chất Xylitol – một loại chất ngọt tự nhiên được y học kiểm chứng có thể giúp ngăn ngừa sâu răng hữu hiệu do không bị vi khuẩn trong miệng phân hủy, sản phẩm có nhiều hương vị tự nhiên khác nhau cho các em chọn lựa.

“Xì tai 9X” Caravan 2008  tại Hà Nội

Tại Hà Nội vào sáng chủ nhật sẽ có chương trình diễu hành xe đạp trên tuyến đường phố chính, điển hình là lễ diễu hành “Xe đạp từ thiện” của trên 1000 em học sinh trên thành phố Hà Nội vòng quanh Hồ Thiền Quang hoạt động này nhằm giúp các em có cơ hội đóng góp vào hoạt động từ thiện xã hội, ngoài ra vận động các em đi xe đạp, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường đồng thời rèn luyện thể chất, ngoài ra có ý thức về chăm sóc tốt hơn vệ sinh răng miệng với sự tư vấn của các bác sỹ nha khoa. Tổ chức nhiều gian hàng và trò chơi hấp dẫn cho các em trong khu vực công viên, buổi tối sẽ cho các em tham dự chương trình ca nhạc từ thiện.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình được bắt đầu từ ngày 03/11 và đêm chủ nhật 09/11 sẽ là đêm tổng kết chương trình Hành trình xanh và sạch – Xì tai 9X Caravan 2008, cũng như các địa điểm khác đã tổ chức sẽ có chương trình lễ diễu Hành xe đạp buổi sang tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên và tại đó sẽ có sân chơi cho các em trong ngày cuối tuần, buổi tối sẽ là chương trình ca nhạc từ thiện với sự tham gia của các ca sỹ được các em yêu mến như ca sĩ Bảo Thi, Hồ Quỳnh Hương & Minh Hà vũ đoàn, ca sĩ Quang Vinh, Nhóm 2B, ca sĩ Thu Thủy, Ca sĩ Duy Khánh, Yến Trang & Yến Nhi và cuối chương trình sẽ là chương trình tặng 20 chiếc xe đạp từ thiện cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố..

Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động tại các địa điểm trên, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em học sinh và trở thành sân chơi thu hút đối với các em, đặc biệt là những em năng động, yêu thích sự sáng tạo.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự hợp tác và tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh tại các trường học góp phần cho sự thành công của chương trình, bên cạnh đó chương trình với những ý nghĩa thiết thực đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mọi người trên mỗi địa bàn đi qua. Được biết trong năm 2009, chương trình dự kiến sẽ tổ chức tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

Trần Nguyên