Các chương trình MBA có uy tín nhất Trung Quốc
Các Website khác - 09/11/2005

Bản xếp hạng các chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) uy tín nhất Trung Quốc năm 2005 được công bố tại buổi trao Giải thưởng Thường niên 2005 của công ty World Executive Institute (WEI) do tạp chí ICXO của WEI và trang web Wall Street đồng tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào đầu tháng này.

Soạn: AM 613499 gửi đến 996 để nhận ảnh này
ĐH Thanh Hoa

Trường Kinh tế và Quản lý (ĐH Thanh Hoa) được xếp hạng đầu, trường Quản lý Quảng Hoa (ĐH Bắc Kinh) và trường Kinh doanh (ĐH Nam Kinh)  lần lượt xếp hạng 2 và 3. Ông Robert A. Mundell, cha đẻ đồng Euro, chủ nhân giải thưởng Nobel Kinh tế năm 1999 đã trao giải cho các trường này. 

Giáo sư Mundell nhận định, các chương trình MBA của Trung Quốc hiện nay vẫn chưa thể hiện hết lợi thế. Song, với sự tiến triển từng bước của các doanh nghiệp Trung Quốc cũng như sự thị trường hóa và chuẩn hóa môi trường kinh tế vĩ mô, chương trình MBA tất yếu sẽ thể hiện hết khả năng của mình trong tương lai. Tuy nhiên, các trường Trung Quốc cần nỗ lực để theo kịp trình độ tiên tiến của thế giới.

Theo ông Mundell, cùng với sự lớn mạnh của đào tạo MBA ở Trung Quốc, nhiều vấn đề như tỷ lệ học viên, phương thức tuyển sinh, học phí, và giáo cụ sẽ dần dần được giải quyết. 

(Minh Thương - Theo Chinanews)