Chưa thi đã biết không… rớt
Các Website khác - 27/12/2005

Chưa thi đã biết không… rớt

TT - Đó là câu nói của cánh SV lớp tôi những ngày này trước... ngày thi một môn học của “vị thầy mát tính”. Thầy dạy chúng tôi ba năm, từ năm 1, năm 2 cho đến năm cuối bây giờ. Cứ ngày nào trước kỳ thi kết thúc học phần 1, 2 thầy đều nói: “Các em vô tư nhé! Thầy không cho em nào rớt cả đâu”.

Chính sự “mát tay” ấy đã giúp lớp tôi không vất vả ôn thi làm gì, chỉ có chờ xem... ai cao điểm hơn thôi! Hai năm trước, đâu ai rớt môn thầy và năm nay “các nhà dự báo học” lớp tôi cũng tiên đoán như vậy, trong khi các môn khác chúng tôi rớt như... sung.

Chẳng biết sự “mát tay” của thầy có giúp được gì cho chúng tôi hay không, chỉ biết chúng tôi “không thèm” học tập nghiêm túc như các môn khác vì tư tưởng ỷ lại. Còn đối với những SV lười học, thầy quả là... vị “cứu tinh” tuyệt vời đối với họ.

Và tôi nghĩ thi học kỳ 7 bậc ĐH không có người rớt kể cũng vui chung. Nhưng nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, sẽ nguy to khi kiến thức của chính mỗi chúng tôi ra sao khi không sợ... rớt?

Thầy ơi, chúng em muốn có sự công bằng, không thể đánh đồng “cá mè một lứa” như vậy được, tội nghiệp cho những bạn học tập chăm chỉ so với kẻ không thèm đi học và không cần học bài!

HÒA TRANG