Đăng ký xét tuyển NV2 như thế nào?
Các Website khác - 25/08/2005

TT - Hôm nay, bắt đầu thời hạn các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng (NV) 2. Tham gia xét tuyển như thế nào, nếu chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh (TS) cần phải làm gì? Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long - trưởng Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2005 - khẳng định:

- Đến thời điểm này, các trường ĐH có tổ chức thi đều đã hoàn tất việc gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho TS qua đường sở GD-ĐT nơi TS đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Bộ GD-ĐT cũng đã đôn đốc các trường để đảm bảo TS nhận được giấy chứng nhận kết quả thi kịp thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển NV2.

Do thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 kéo dài đến hết ngày 10-9 nên TS cũng không cần phải quá lo lắng nếu chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả trước ngày 25-8. Nếu thấy cần thiết, TS có thể liên hệ với trường THPT, với các địa điểm mà mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT để hỏi về giấy chứng nhận kết quả.

* Thưa ông, nhiều TS lo lắng nhận được giấy chứng nhận kết quả thi muộn, nộp hồ sơ sau, làm ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển...

- Bộ GD-ĐT đã qui định rõ các trường không được kết thúc việc nhận hồ sơ sớm hơn thời hạn kể trên. Các trường sẽ nhận hồ sơ căn cứ theo dấu bưu điện. Tất cả hồ sơ hợp lệ và nộp đúng thời hạn đều phải được tham gia xét tuyển bình đẳng như nhau: xét theo điểm thi từ trên xuống đến hết chỉ tiêu. Hoàn toàn không có chuyện ưu tiên hồ sơ đến sớm.

TS cũng không cần làm đơn xin đăng ký xét tuyển vì trên giấy chứng nhận kết quả đã in sẵn phần nội dung đăng ký xét tuyển, TS chỉ cần điền các thông tin theo yêu cầu một cách chính xác, nhất là mã ngành, trường mà TS muốn tham gia xét tuyển. TS lưu ý không phải nộp lệ phí xét tuyển kèm theo hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Chỉ những TS trúng tuyển, khi đến trường nhập học mới phải nộp lệ phí xét tuyển.

THANH HÀ thực hiện