ĐHQG Hà Nội tuyên dương 225 gương mặt trẻ tiêu biểu
Các Website khác - 10/12/2005

Sáng nay, 12/10/2005, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ tuyên dương gương mặt trẻ (GMT) tiêu biểu của ĐHQG Hà Nội năm 2005.

Soạn: AM 646436 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Những gương mặt HSSV xuất sắc của ĐHQGHN. Ảnh: SN

Danh hiệu GMT được trao cho 255 bạn, trong đó có 233 HSSV và 22 cán bộ trẻ có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên là đơn vị có số HSSV và cán bộ đạt danh hiệu GMT cao nhất, 108 bạn.

Trong số 233 HSSV tiêu biểu, có 32 em đạt giải trong các kỳ thi Olympic Quốc gia và Quốc tế, như em Nguyễn Mai Luân (HCV Olympic Hóa học Quốc tế), Nguyễn Thị Phương Dung (HCV Olympic Vật lý Quốc tế). Nhiều bạn là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, sinh viên nghèo vượt khó...

Đội ngũ cán bộ trẻ của ĐHQG HN đạt danh hiệu GMT lần này cũng là những giảng viên tài năng, những chuyên viên và các nhà quản lý trẻ xuất sắc: TS Lê Thanh Sơn, GV khoa Hóa học trường ĐH Khoa học Tự nhiên, đạt giải thưởng dành cho các học giả trẻ của Pacisichem Hoa Kỳ năm 2005, TS Nguyễn Đắc Vinh, phó bí thư Đoàn trường ĐHQG, đang tham gia 3 đề tài nghiên cứu khoa học...

GMT tiêu biểu là danh hiệu được xét duyệt hàng năm của ĐHQGHN nhằm khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu và tham gia công tác xã hội của HSSV trong toàn trường.

  • Song Nguyên