Đồng Tháp: Lại chuyện giáo viên hành hung học trò
Các Website khác - 03/12/2007
Thầy Nguyễn Bảo Quốc (phải).

Điều đáng nói là sau khi dùng thước kim loại đánh các học sinh đến thâm tím tay, chân, thầy giáo này còn thản nhiên hỏi: “Đánh như vầy đã chưa?”.

 

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Phương - cha của Nguyễn Ngọc Hải Thanh, một trong 6 học sinh lớp 6P bị thầy giáo Nguyễn Bảo Quốc đánh gây thương tích vào ngày 19/11 - cho biết: Sau nhiều ngày thấy cháu có biểu hiện lạ, liên tục đòi mặc áo dài tay, ngày 26/11, người nhà phát hiện tại tay và chân cháu có nhiều dấu thâm tím. Khi đó cháu mới cho biết là bị thầy Quốc dùng thước kim loại đánh.

 

Nguyên nhân do thấy có bạn đang giỡn trong giờ học, Hải Thanh đứng lên báo cáo với thầy. Thay vì xem xét học sinh gây mất trật tự, thì thầy Quốc lại dùng thước bằng kim loại nhắm vào người Hải Thanh... đánh thẳng tay.

 

Điều này cũng được ông Trần Minh Đường - Hiệu trưởng Trường THCS Lưu Văn Lang - xác nhận: Căn cứ vào dấu vết lưu lại trên thân thể Hải Thanh, cho thấy cú đánh rất mạnh tay, bởi mãi đến ngày 27/11, khi mời Hải Thanh lên, chúng tôi vẫn thấy tay và chân của em lưu lại nhiều vết bầm tím.

 

Thầy Quốc lý giải rằng hành động đánh học sinh xuất phát từ chỗ muốn cho các em tốt hơn, nhưng theo ông Phương, đó chỉ là ngụy biện, vì không chỉ dùng đến biện pháp phản giáo dục, mà sau khi đánh Hải Thanh xong, thầy Quốc còn “trịch thượng”: “Đánh như vầy đã chưa?”.

 

Theo ông Đường, hành xử của thầy Quốc làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành và nhà trường nên BGH sẽ kỷ luật thật nghiêm.

 

Lục Tùng