Giảm học phí cho người học nghệ thuật truyền thống
Các Website khác - 28/02/2006

Học sinh, sinh viên ngành tuồng, chèo, cải lương, múa hát cung đình trong các trường văn hoá - nghệ thuật công lập được giảm tới 70% học phí phải nộp theo quy định hiện hành. Quyết định này của Thủ tướng vừa có hiệu lực.

Theo Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định trên của Bộ Văn hoá - Thông tin và Bộ Tài chính, người học ngành xiếc và múa, hệ công lập cũng được giảm 50% học phí.

Cũng theo Thông tư liên bộ, học sinh, sinh viên ngành tuồng, chèo, cải lương, múa hát cung đình, xiếc, thanh nhạc, nhạc hơi và múa; ngành quay phim, mỹ thuật; nhạc dây, nhạc gõ và các môn chuyên ngành khác của điện ảnh (trừ quay phim) được hưởng chế độ bồi dưỡng nghề hằng tháng, lần lượt bằng 40%, 30%, 20% giá trị suất học bổng khuyến khích toàn phần, theo quy định đối với chuyên ngành họ đang theo học.

Trang bị học tập của học sinh, sinh viên chuyên ngành tuồng, chèo, cải lương, múa hát cung đình, xiếc, múa và mỹ thuật thuộc các trường văn hóa - nghệ thuật, được cấp phát bằng hiện vật: quần áo, giầy, tất, găng tay, khẩu trang..., với kiểu dáng, số lượng và thời gian sử dụng tuỳ ngành học.

Thanh Lương