Học du lịch ở Malaysia được giảm 30% học phí
Các Website khác - 13/09/2005

(VietNamNet) - Học ngành du lịch và khách sạn ở trường Cao đẳng Taylor ở Malaysia, sinh viên Việt Nam sẽ được ưu tiên giảm 30% học phí .

Soạn: AM 546009 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tổng giám đốc Tập đoàn Taylor (trái) và Phó Tổng giám đốc Saigontourist trao đổi văn bản ký kết giữa hai bên. Ảnh: M.Q

Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Taylor của Malaysia đã cho biết như thế sáng 12/9 trong buổi ký kết hợp tác giáo dục giữa tập đoàn này với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tại TP.HCM.

Ông Loy Neik Ngan, TGĐ Điều hành Tập đoàn cho biết chương trình chỉ áp dụng cho ngành du lịch và khách sạn.

Học phí ở Malaysia hiện nay được xem là thấp trong khu vực (4.000-4.500 USD/năm), tương đương với 50% chi phí ở Úc. Hiện nay ở Malaysia có khoảng 550 SVVN theo học tại các trường đại học, trong đó 1/4 tập trung ở trường Taylor với chuyên ngành du lịch và khách sạn.

Với bản ghi nhớ ký kết, Taylor sẽ hỗ trợ Saigontourist trong việc đào tạo và giảng dạy sinh viên tại trường ở Việt Nam. Những học viên xuất sắc của trường Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn thuộc Saigontourist có thể được tham gia thực tập tại các khách sạn và khu nghỉ mát ở Malayisa. Ngoài ra, sinh viên hoàn tất chương trình đào tạo của trường, có thể chuyển tiếp theo học chương trình cử nhân Quản trị Du lịch Khách sạn của ĐH Toulouse đào tạo tại cơ sở của Taylor.

  • Minh Quang