Sẽ di dời trường ĐH, CĐ khỏi Hà Nội và TP.HCM
Các Website khác - 19/11/2008

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi tới các UBND TP. Hà Nội và TP.HCM và các Bộ, ban, ngành, hiệp hội có trường ĐH, CĐ trực thuộc tại Hà Nội và TP.HCM đề nghị cung cấp thông tin để quy hoạch các khu ĐH tập trung, di dời các trường ĐH ra khỏi hai thành phố lớn.

Cơ ngơi của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II. Ảnh: diendan.utc2.edu.vn
Theo đó, các cơ quan cần tập hợp thông tin về diện tích đất của các trường tại thời điểm tháng 10/2008, số liệu dự báo phát triển quy mô SV, ngành đào tạo, số lượng, chất lượng giảng viên và nhu cầu đất xây dựng tại thời điểm năm 2020 và sau năm 2025.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các cơ quan trên góp ý về tiêu chí lựa chọn các trường ĐH và CĐ phải di dời toàn bộ, di dời một phần hoặc không phải di dời ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM. Từ đó, dự kiến danh sách các trường ĐH và CĐ trực thuộc cần di dời hoặc không thực hiện di dời.

Trước đó, tháng 10/2008, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn về việc quy hoạch các khu ĐH tập trung, đáp ứng yêu cầu đầu tư xây dựng, tăng cường cơ sở vật chất, cải thiện môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo sự phát triển bền vững của các trường ĐH, HV, CĐ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

  • Lan Hương