Công điện khẩn chậm, hiệu trưởng tự quyết cho HS nghỉ học
Các Website khác - 17/11/2008

Trường hợp công điện khẩn đến chậm, hiệu trưởng các trường trong vùng tâm bão đi qua được quyết cho học sinh nghỉ học. Nếu để trường hợp xấu xảy ra, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có xử lý. 

Trường Tiểu học Hợp Thanh B và THCS Phúc Lâm ngập sâu, đường vào trường bị cô lập trong cơn lũ lịch sử tại Hà Nội vừa qua. Ảnh minh họa.

Chiều 17/11, Trưởng phòng tổng hợp (Bộ GD-ĐT) Chử Đức Nhã cho  biết như vậy sau khi gửi công điện khẩn tới những địa phương từ Khánh Hòa đến Cà Mau về nguy cơ bão số 10.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương lập tổ công tác, kiểm tra các điểm trường có nguy cơ thiệt hại, triển khai chằng chống nhà cửa, di dời thiết bị, tài sản đến nơi an toàn. Cử cán bộ chủ chốt trực 24/24...

Khi bão vào đất liền, những nơi có tâm bão đi qua, cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão đổ bộ. Chủ động điều chỉnh kế hoạch, giảng dạy phù hợp; đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.

 

Có kế hoạch phòng chống dịch bệnh, vệ sinh trường lớp, nhanh chóng ổn định các hoạt động dạy và học sau bão. Cuối cùng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn địa phương, kịp thời ứng phó với tình huống phức tạp xảy ra...

Vẫn theo ông Nhã, trường hợp công điện khẩn của Bộ đến chậm, hiệu trưởng các trường trong vùng tâm bão đi qua được quyết cho học sinh nghỉ học.

Nếu để trường hợp xấu xảy ra, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có xử lý. 

  • Tùng Linh