Sinh viên Cần Thơ đua nhau… bán hoa hồng
Các Website khác - 14/02/2009
Giống như các bạn trẻ ở các tỉnh thành khác, ngày Valentine” ở Cần Thơ cũng sôi động với hoa hồng và nhiều dịch vụ khác. Rộn ràng hơn cả chính là sinh viên Cần Thơ đua nhau bán hoa hồng.
 

Ngay từ sáng sớm 13/2 trước cổng trường ĐH Cần Thơ thấy rực một màu đỏ thắm của hoa hồng. Có hơn 30 điểm bán hoa hồng do chính các sinh viên Cần Thơ bày bán.

 

Sinh viên Nguyễn Hồng Loan cho biết: “Chúng em đã chuẩn bị mấy ngày nay từ khâu gom góp tiền, tìm hoa hồng để mua rồi chọn địa điểm để bán và còn tính toán những chi phí phát sinh khác…Thấy vậy chứ cũng nhọc lắm nhưng lại rất vui”.
 


Hoa hồng được bày bán ngay trước cổng trường ĐH Cần Thơ

 

Đa số sinh viên hình thành nhóm để cùng bán cho ngày tình yêu 14/2. Có nhóm chỉ toàn là nữ sinh viên, và khi được hỏi thì các bạn cho biết cả nhóm đều “ độc thân”. Bên cạnh đó, còn có những cặp sinh viên cũng hùm với nhau để bán. Em Trần Văn Sơn (cùng bán với bạn gái của mình) bày tỏ, thay vì ngày này chúng em đi chơi thì lại bàn tính với nhau đi bán hoa hồng, một phần cũng muốn kiếm ít tiền trang trải, phần làm việc này cả hai thấy vui thì coi như là món quà kỷ niệm cho ngày 14/2 rồi”. Song, cũng có những nhóm toàn là nam sinh viên vì thích “ kinh doanh” nên quyết định cùng nhau làm, còn người yêu thì “giờ nào mà chẳng được”, một nam sinh viên vui vẻ nói.
 

Và được bày bán như một chợ hoa ngay trên vỉa hè
 

Một bông hồng được các bạn sinh viên bán lẻ giá từ 8.000-10.000 đồng; khi gói lại thêm vào ít “hoa dại” khác thì tăng lên 13.000-15.000 đồng. Trong khi đó, cũng tùy từng địa điểm bán mà giá 2-3 bông, hoặc 5-6 bông dao động từ 20.000- 60.000 đồng. Theo đánh giá của các sinh viên, thì việc mua từ 5-6 bông thường là rất ít vì đa số là sinh viên mua do còn eo hẹp túi tiền. 

 

Không chỉ có hoa hồng tươi, mà các mặt hàng được bày bán cũng có nhiều phụ kiện thêm như những chùm hoa hồng bằng ruybăng, hoặc bằng giấy do tự tay các sinh viên làm trông rất xinh xắn. Giá bán loại này cũng dao động từ 20.000-40.000 đồng/chùm. Bạn Nguyễn Văn Hoàng cho biết, loại này thì giữ được lâu nên có thể làm kỷ niệm lâu dài được, chính vì thế bạn này quyết định bán loại hoa giả này.   
 

Một điểm bán có cả dịch vụ giao hoa theo yêu cầu

 

Ngoài các điểm bán tại cổng trường ĐH Cần Thơ, nhiều tuyến đường trong nội ô Cần Thơ như Đại lộ Hòa Bình, Mậu Thân, Nguyễn Trãi, đường 30-4… cũng rất nhiều “địa chỉ hoa”. Đa số cũng là sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Cần Thơ bày bán để kiếm ít tiền lo cho việc học của mình.

 

Ngoài bán hoa tươi, hoa giả, các bạn sinh viên còn rất năng động khi kiêm luôn dịch vụ tặng hoa theo yêu cầu. Dịch vụ này vất vả nhưng cũng ăn nên làm ra và đôi khi cũng xảy ra những chuyện dở khóc dở cười như trao nhầm đối tượng, lạc địa chỉ nên trễ giờ yêu cầu của người tặng, hoặc vì đa số là những người mới tìm hiểu nhau nên mới nhờ dịch vụ này và đã xảy ra chuyện “yêu người đưa hoa” chứ “chẳng yêu người tặng hoa”.
 

Có cả những chùm hoa giả do chính tay các em sinh viên làm.
 

Theo Dan Tri