1/3 sẽ thông quan điện tử cho hàng có vốn đầu tư nước ngoài
Các Website khác - 27/02/2006

Sáng 27/2, Chi cục Hải quan điện tử TP HCM đã có buổi làm việc với 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (Công ty Sony Việt Nam, Công ty JVC Việt Nam, công ty Samsung VINA và công ty liên doanh Nhà máy Bia Việt Nam) để chuẩn bị thông quan điện tử vào ngày 1/3.

Ông Nguyễn Thanh Long, Phó chi cục hải quan điện tử TP HCM cho biết, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia thủ tục hải quan điện tử sẽ thực hiện tương tự như các doanh nghiệp trong nước. Chi cục hải quan điện tử chịu trách nhiệm kiểm tra hồ sơ đối với các tờ khai thuộc luồng xanh, các Chi cục hải quan cửa khẩu nơi có hàng hóa xuất nhập chịu trách nhiệm kiểm tra thực tế đối với tờ khai được Chi cục Hải quan điện tử phân luồng vàng và đỏ.

Hiện Trung tâm Dữ liệu và Công nghệ thông tin, Chi cục hải quan điện tử phối hợp cùng Công ty FPT đang hoàn tất cài đặt chương trình, huấn luyện, hướng dẫn thủ tục cho các doanh nghiệp.

Theo ông Long, hiện công tác chuẩn bị cho thông quan điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng đang được gấp rút hoàn thành. Nếu kịp sẽ cho thông quan luôn trong ngày 1/3 tới.

V.H.