TP HCM mở cửa 'tháng bán hàng khuyến mại'
Các Website khác - 25/02/2006

Ngày 3/1 tới, Sở Thương mại phối hợp cùng UBND thành phố bắt đầu phát động chương trình "Tháng bán hàng khuyến mãi" trên toàn địa bàn trong suất cả tháng 3. Theo đó, hơn 200 cửa hàng, đơn vị kinh doanh của gần 100 doanh nghiệp tham gia bán hàng, với mục đích kích cầu tiêu dùng của người dân và khách du lịch.

Hàng khuyến mãi trong khuôn khổ chương trình sẽ được bày bán tại các siêu thị, khu vui chơi, điểm mua sắm du lịch trên địa bàn TP HCM. Ảnh: T.V.

Quần áo, thời trang, thực phẩm, hàng điện máy, điện gia dụng... là những mặt hàng mà chương trình sẽ đem đến người tiêu dùng với mức giá giảm tối đa 70% so với ngày thường. Điển hình như Công ty dệt may Legamex sẽ giảm giá 10% trên mỗi sản phẩm và tặng phiếu rút thăm trúng thưởng khi khách mua hàng trị giá từ 100.000 đồng trở lên. Doanh nghiệp tư nhân Hùng Dũng giảm giá 5-50% cho hơn 200 mặt hàng tiêu dùng... Tất cả các loại hàng hóa trên sẽ được bày bán ở hệ thống siêu thị, khu vui chơi, điểm mua sắm du lịch trên toàn địa bàn thành phố.

Phó giám đốc Sở Thương mại - ông Đỗ Xuân Hạ cho biết, trong ngày đầu tiên chương trình khởi động sẽ có diễu hành quanh 19 tuyến đường ở khu vực quận 1 đến quận 3.8 tuyến đường trung tâm thành phố và các điểm khuyến mãi của doanh nghiệp treo đều băng rôn quảng bá tháng khuyến mại. Tờ rơi quảng bá về tháng khuyến mại sẽ được phát vào các khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp, nhằm chuyển thông tin đến tận tay người tiêu dùng. Đặc biệt, Sở Thương mại đã phối với Saigontourist để quảng bá chương trình đến các du khách ở trong và ngoài nước bằng cách phát tờ rơi.

Theo thống kê của Sở Thương mại, kinh phí đầu tư chương trình do UBND thành phố hỗ trợ 360 triệu đồng cùng với Công ty cổ phần sữa VN (Vinamilk) là 1 tỷ đồng, nhằm phục vụ cho việc quảng bá, tuyên truyền.

Nguyễn Thùy