Bán hàng giảm giá cũng phải chuyên
Các Website khác - 22/12/2005
Một cửa hàng chuyên bán hàng giảm giá
Một ngày trước khi nhãn hiệu Mango giảm giá 50% các sản phẩm, Khánh Nguyên nhận được phong thư chuyển tới nhà thông báo về chương trình này.

Nguyên không phải là khách hàng thân thuộc của Mango, cô chỉ đến Mango vài lần và trong lúc đợi bạn thử đồ, cô tiện tay điền vào phiếu thông tin khách hàng. Vậy nên Nguyên ngạc nhiên với cách thức bán hàng rất chuyên của nhãn hiệu này... Không chỉ có Mango, nhiều điểm bán hàng hiệu khác có cách bán hàng giảm giá của riêng họ.

Bà M. chủ cửa hàng thời trang Le Samedi, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, nói: “Tôi cũng có bán hàng giảm giá vào dịp cuối năm. Nhưng tiệm của tôi bán theo cách riêng, cũng treo bảng thông báo với khách hàng nhưng các sản phẩm vẫn được trưng bày đẹp chứ không thể đổ đống hay để lộn xộn. "

Gửi thư đến nhà thông báo bán hàng giảm giá

Một cách làm khác, hơn tháng trời khi Forus tổ chức bán hàng giảm giá từ 20-80%, toàn bộ các mannequin của cửa hàng thời trang cao cấp này được mặc những chiếc váy trắng có dòng chữ sale off. Chiếc váy được thiết kể riêng để quảng bá cho hàng sale off. Bên trong, Forus dựng hai line riêng để treo hàng giảm giá, nằm gần khu thử quần áo để khách dễ dàng hơn trong chuyện thử, rồi lựa chọn.

Blue Exchange có một điểm trên đường Nguyễn Trãi dành riêng để bán hàng giảm giá. Điểm bán hàng được trang trí theo mùa, các sản phẩm bày theo từng kệ, khu hàng riêng tùy theo giá, có nhân viên túc trực để xếp quần áo cho khách. Bất kỳ sản phẩm nào sau khi khách thử, nếu không hài lòng đều được nhân viên xếp lại ngay ngắn. Một khung cảnh hiếm thấy ở các điểm bán hàng giảm giá cuối năm với những mớ quần áo luôn bị xới tung, hỗn độn!

Theo SGTT