Bánh kem “cháy hàng” đêm Giáng sinh
Các Website khác - 25/12/2007
Nhiều người mua tới 2 hộp bánh kem đón Giáng sinh.

Những ngày thường, cửa hàng Kinh Đô Bakery trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) đón khoảng vài trăm lượt người vào mua hàng. Nhưng kể từ ngày 22/12, lượng khách đến đây mua sắm đã “tăng vọt” lên khoảng 2.000 - 3.000 lượt người. Ông Nguyễn Duy Đăng, Giám đốc kinh doanh cho biết: “Mùa Giáng Sinh năm nay, cửa hàng đã bán được 20.000 chiếc bánh kem lớn nhỏ các loại với giá bán tăng khoảng 10 - 15%”.

Tối 24/12, cửa hàng bánh Đức Phát trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận) chật kín người. Một nhân viên cho biết: “Như mọi năm, bánh kem bán chạy vào hai ngày trước và đúng Noel. Năm nay lượng người mua tăng 150% so với ngày thường”.

Theo Công ty Đức Phát, năm nay, đơn vị này sản xuất khoảng 12.000 chiếc bánh kem phục vụ cho mùa Giáng Sinh tại TPHCM. Giá bánh tăng khoảng 10% so với năm trước.

Ngoài bánh kem, bánh mì cũng là sản phẩm bán rất chạy tại TPHCM. Chiều tối ngày 24/12, nhiều cửa hàng bán bánh mỳ sôi động hẳn lên. Người dân đổ xô mua bánh mì để tổ chức tiệc Giáng sinh trong gia đình. Lò sản xuất bánh mì trên đường Trần Quang Khải đông nghịt người mua. Thợ nướng bánh làm việc hết công suất cũng không kịp bán.

Ông chủ cửa hàng hồ hởi khoe: “Ngày hôm nay, chúng tôi bán lẻ được khoảng 8.000 chiếc bánh. Chỉ có hôm nay mới bán chạy chứ ngày thường chẳng được như vậy đâu”.

Nguyên Tuấn