Một công ty có dấu hiệu lừa đảo lớn trên diện rộng?
Các Website khác - 20/12/2007
Hàng trăm khách hàng đã có mặt tại 2 chi nhánh để nhận hàng khuyến mãi.

Khoảng 9 giờ sáng nay 20/12 tại căn nhà số 95 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh (Nghệ An), theo giấy hẹn, hàng trăm người đã đến chi nhánh công ty Cổ phần Viễn thông Tầm nhìn thế giới "nhận quà" khuyến mãi.

Trước đó, nhân dịp Noel 2007, công ty này đã tung ra tờ rơi 1 chương trình siêu khuyến mãi dành cho 15.000 khách hàng đến trước với số lượng 15.000 máy ĐTDĐ áp dụng từ 20/10 cho đến hết, thời gian nhận máy từ 20/12 đến 29/12/2007.

Được biết, ngoài chương trình mở thưởng khuyến mãi, chi nhánh Hà Tĩnh của công ty này còn tiếp nhận nhiều hồ sơ của người lao động với mức phí phải nộp là 100.000 đồng. Điều trớ trêu là chi nhánh Công ty cổ phần Viễn thông Tầm nhìn Thế giới này mới thành lập hơn 2 tháng trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

Theo biển hiệu trên các chi nhánh thì Công ty cổ phần Viễn thông Tầm nhìn Thế giới có trụ sở chính tại Hà Nội.

Một số khách hàng cho biết, khi đến đăng ký mua máy khuyến mãi họ phải nộp lệ phí 30.000 đồng rồi nhận giấy hẹn ngày đến lấy (mang thêm 65.000 đồng để được nhận máy tổng cộng 95.000 đồng).

Tuy nhiên sáng nay, hàng trăm khách hàng đã nhận được cùng câu trả lời từ nhân viên công ty này: “Ngày 23/12 tới mới cho nhận máy nhưng phải đóng thêm 450.000 đồng nữa”.

Một số "nạn nhân" cho biết trị giá của chiếc máy HT Mobile khuyến mãi trên thị trường khoảng 195.000 đồng/máy nhưng công ty lại hô lên 450.000 đồng (gấp gần 3 lần). Một số khách hàng không muốn mua máy nữa yêu cầu cho lấy lại tiền “đặt cọc” 30.000 đồng cũng không được.

  

Phiếu thu và tờ rơi mà Công ty này tung ra quảng cáo.

Tương tự tại địa bàn Hà Tĩnh, sáng nay hàng trăm khách hàng cũng đã tập trung trước số nhà 39A, Hải Thượng Lãn Ông - TP Hà Tĩnh để nhận hàng khuyến mãi của chi nhánh công ty này. Tuy nhiên, khi đến nơi họ mới vỡ ra là không có ĐTDĐ để nhận như đã hẹn. Quá bức xúc, khách hàng đã gây náo loạn, ẩu đả làm ách tắc giao thông khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Căng thẳng, xô xát giữa khách hàng và nhân viên công ty đã buộc lực lượng công an phải có mặt để điều tra làm rõ sự việc. Theo đại đa số các khách hàng thì nếu căn cứ vào thể lệ chương trình khuyến mãi đưa ra trước đó và sự việc ngày hôm nay thì công ty Cổ phần Viễn thông Tầm nhìn thế giới có dấu hiệu lừa đảo?

Nhận được thông tin, Dân trí đã có mặt ngay tại hiện trường ghi nhận sự việc nhưng không nhận được sự hợp tác của đại diện Công ty Cổ phần Viễn thông Tầm nhìn thế giới. Khi phóng viên đưa máy chụp ảnh thì một số nhân viên "đầu gấu" tại đây đã giật máy ảnh ngăn chặn tác nghiệp. Rất may khi đó có sự chứng kiến của công an nên Dân trí mới có những tấm ảnh này đến bạn đọc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Nhóm PV miền Trung