Biệt thự Phú Mỹ Hưng giảm giá hàng tỷ
Các Website khác - 14/07/2008

 

 

Hai tháng trở lại đây, giá bán nhiều căn biệt thự tại KĐT Phú Mỹ Hưng tiếp tục giảm sâu, nhiều căn biệt thự đã giảm giá bán từ 1 đến vài tỷ đồng.

Đơn cử như một căn biệt thự khu Mỹ Gia có diện tích khuôn viên (16x16m) trước đây 2 tháng giá còn ở mức 21 tỷ đồng thì nay chỉ còn khoảng 17 - 18 tỷ.

Cùng thời điểm trên, loại biệt thự Mỹ Thái 1 có giá khoảng 17, 18 tỷ thì nay tại nhiều trung tâm môi giới địa ốc cũng đã xuất hiện loại biệt thự chỉ khoảng 15 tỷ. Biệt thự Mỹ Thái 2 còn rẻ hơn, giá chỉ 10 - 12 tỷ đồng/căn, giảm khoảng 2 tỷ đồng/căn.

Theo đánh giá của một số trung tâm môi giới thì duy chỉ có vị trí tầng trệt tại một số khu nhà có thể mở shop giữ giá song mức giá trên đang đưa BĐS khu vực trên về giá trị thực của chúng vì trong cơn sốt nhiều khu nhà, biệt thự của PMH đã tăng tới 300%.

Tp. Vũng Tàu: Giá đất dự án Khang Linh còn trên 5 triệu đồng/m2

 

Theo một số trung tâm môi giới tại TPHCM, giá đất tại TP. Vũng Tàu hiện nay cũng giảm thê thảm. Giá đất của dự án Khang Linh có vị trí rất gần bờ biển, nằm trên QL51B, P11, TP. Vũng Tàu, ở thời điểm đầu năm 2008, từng đạt mức giá 7 - 8 triệu/m2 khi ăn theo cơn sốt đất tại TPHCM song hiện nay giá đất nền dự án này chỉ còn khoảng trên 5 triệu đồng/m2.

Chủ nhân một nền đất thuộc lô F có diện tích (9x17,5m) của dự án này đang muốn bán với giá 5,4 triệu đồng/m2 cho biết, ngay thời điểm hiện tại, mức giá của chủ đầu tư dự án bán ra cũng đã 7 triệu đồng/m2.

 

Giá bán căn hộ thuộc dự án BMC Hưng Long đã nhích trở lại

 

Sau một thời gian rớt giá thê thảm, nhiều căn hộ phải hạ giá bán thấp hơn giá gốc từ 50-100 triệu đồng/căn. Hiện nay trước thông tin thị trường đã nhúc nhích trở lại, nhiều chủ nhân căn hộ thuộc dự án BMC Hưng Long nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Q7 đã tăng giá bán trở lại.

Hiện tại giá bán của các căn hộ này đang được chào bán ở mức 21,9 - 23 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo một số trung tâm môi giới thì mức giá trên mới chỉ bằng giá gốc, thị trường vẫn rất ít người mua.

Nếu có nhu cầu thực sự thì vẫn có thể tìm được loại căn hộ giá thấp hơn giá gốc 200 triệu đồng, nhưng sau đó chủ nhân mới sẽ phải đối mặt với bài toán kiếm tiền để đóng tiếp theo tiến độ của dự án.

CAND