Câu chuyện của các bạn trẻ thành công tại Forbes Under 30 Summit
24h - 19/05/2016
Với chủ đề là “Empower the young” (Sức mạnh tuổi trẻ), diễn đàn Thế hệ trẻ 2016 – Forbes Under 30 Summit đã thu hút hơn 1.500 người. Những câu chuyện đến từ các nhân vật nằm trong danh sách 30 người trẻ tài năng dưới 30 tuổi của Forbes đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trong các câu chuyện đó, phải kể đến câu chuyện của Đoàn Xuân Quang Minh, Tiến sĩ và Bác sĩ Y khoa, Cơ quan Khoa học trung ương Pháp (CNRS). Đam mê Y học của Minh bắt đầu khi lần đầu tiên nhìn thấy bức ảnh nổi tiếng “Kền kền chờ đợi” về nạn đói khủng khiếp tại châu Phi, Minh đã thắc mắc tại sao cây cỏ có thể sống được trong môi trường khắc nghiệt như vậy, còn con người thì không. Từ đó, Minh đã ấp ủ ước mơ với ngành Y nhằm tìm ra một phát minh giúp con người có thể sống như cây, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Cùng với tinh thần không lùi bước, Minh đã không ngừng phấn đấu để theo đuổi đam mê của mình và trở thành người Việt Nam duy nhất từ trước đến giờ nhận được học bỗng oàn phần nghiên cứu sinh tiến sĩ của đại học Debrecen.

Câu chuyện của các bạn trẻ thành công tại Forbes Under 30 Summit - 1

Đoàn Xuân Quang Minh chia sẻ về con đường theo đuổi đam mê y học của anh

Hay có thể kể đến câu chuyện của Phạm Kim Hùng – người sáng lập công ty Techelite. Hùng cho rằng cuộc sống có ý nghĩa không phải là việc cố gắng kiếm tìm sự ghi nhận của người khác bằng những giải thưởng, thành tích và các con số, mà là khi chúng ta có nhận thức đủ rộng về giá trị của những việc mình đang làm và giá trị tạo ra đối với những người xung quanh, không lùi bước với người gì mình tin là đúng. Đó là lý do vì sao anh chọn con đường khởi nghiệp, quyết định trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoa Toán và Khoa học máy tính, đại học Stanford, Mỹ.

Câu chuyện của các bạn trẻ thành công tại Forbes Under 30 Summit - 2

Phạm Kim Hùng đưa toán học ứng dụng vào thực tế công ty khởi nghiệp chuyên phát triển ứng dụng quản trị doanh nghiệp trực tuyến

Một trong những nhân vật cũng nhận được sự chú ý là Lâm Gia Khang. nhà thiết kế thời trang đầu tiên của Việt Nam được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 danh giá. Khang chọn cho mình một hướng đi khác biệt với các bạn thiết kế thời trang khác: theo đuổi thực tế thay vì tham gia học lý thuyết trước.

Khang cho biết: “Không nhất thiết phải làm theo số đông, đi theo xu hướng hay đi theo các hướng đi truyền thống mới có thể thành công. Triết lý của Khang là sống và làm việc thật kiên trì, không bao giờ lùi bước với con đường mình chọn và những gì mình đam mê, khi đó nhất định sẽ thành công.”

Và việc được xướng tên trong danh sách 30 người trẻ tài năng của Việt Nam đã minh chứng được cho những cố gắng và tinh thần thần không lùi bước của nhà thiết kế trẻ. Đây cũng là động lực để Khang tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho nền thời trang nước nhà. 

Câu chuyện của các bạn trẻ thành công tại Forbes Under 30 Summit - 3

Lâm Gia Khang nhận giải tại chương trình Forbes Under 30 Summit

Góp mặt tại chương trình, MC Phan Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất khâm phục các bạn trẻ thành công và các câu chuyện của các bạn. Cũng là một người có đam mê và không bao giờ lùi bước với đam mê của mình từ khi bước chân vào nghề, tôi nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ khi tiến vào ngành nghệ thuật rất tiềm năng và nhiệt huyết nhưng dần mất đi những điều này. Bản thân tôi nghĩ điều quan trọng nhất để thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào là hãy luôn là chính mình, cố gắng không ngừng và đừng bao giờ lùi bước với ước mơ của mình!”

Câu chuyện của các bạn trẻ thành công tại Forbes Under 30 Summit - 4

MC Phan Anh cũng góp mặt tại chương trình Forbes Under 30 Summit để chúc mừng cho các bạn trẻ tài năng có cùng tinh thần không lùi bước như mình