Đi lên bằng nội lực
Các Website khác - 23/12/2005
Cty cơ khí 17 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng):
Đi lên bằng nội lực


Trong điều kiện sản xuất hàng cơ khí gặp nhiều khó khăn, nhưng Cty cơ khí 17 đã đảm bảo việc làm cho 860 lao động và xuất khẩu hàng sang Đông Âu.

Cty cơ khí 17 luôn quan tâm đến
con em người LĐ.
"Hết việc, không hết giờ"

Đó là khẩu hiệu mà CĐ và lãnh đạo, chỉ huy Cty cơ khí (CK) 17 vận động đoàn viên sẵn sàng làm thêm giờ, tăng ca khi cần thiết. Giám đốc Cty-đại tá Chu Thế Thịnh - khẳng định: Làm được theo khẩu hiệu đó trong cơ chế thị trường là điều không đơn giản đối với các DN cơ khí nói chung và quân đội nói riêng.

Do sản lượng hàng quốc phòng (QP) chiếm tỉ lệ thấp, nên Cty chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng SX các sản phẩm khác như CK xuất khẩu, CK chính xác, phụ tùng xe máy, que hàn điện... Cty còn SX hàng xuất khẩu sang các nước Đông Âu, giá trị XK chiếm trên 50% tổng doanh thu của đơn vị.

Từ chỗ gia công làm xuất khẩu, nay Cty đã XK trực tiếp, được bạn hàng tín nhiệm bởi luôn đảm bảo chất lượng, tiến độ giao hàng và giá cả hợp lý. Thành quả này là nhờ có đội ngũ CNLĐ lành nghề, trình độ CB quản lý, CB kỹ thuật cao và sự mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ.

Quan tâm lợi ích NLĐ
Những năm qua, bảo vệ lợi ích của NLĐ được giám đốc và CĐ coi là mục tiêu hàng đầu. Để cải thiện đời sống, điều kiện làm việc cho NLĐ, Cty đã đầu tư gần 14 tỉ đồng mua sắm thiết bị hiện đại, nâng cấp nhà xưởng, trang bị chống nóng, chống bụi và ồn.

Cty không những giải quyết tốt việc làm thường xuyên mà còn tuyển dụng thêm hàng trăm con em CNLĐ vào làm việc. Hàng năm, quân y đơn vị khám sức khoẻ cho toàn thể CBCNV và giám định bệnh nghề nghiệp.

Ban Thanh tra CĐ thường xuyên giám sát thực hiện chế độ, chính sách, trang bị BHLĐ; duy trì chế độ xét trợ cấp khó khăn, phục hồi sức khoẻ, an dưỡng nghỉ mát (năm 2005 có 402 lượt người đi nghỉ mát).

Với đặc thù của các nhà máy QP, khu tập thể của Cty CK 17 gồm hàng nghìn nhân khẩu, nhiều gia đình có 2-3 thế hệ công nhân QP, mà ở đó CĐ và Cty còn có trách nhiệm chăm lo đến họ sau giờ làm việc. Cty đã cải tạo nâng cấp hội trường khu sinh hoạt, xây dựng nhà văn hoá, nhà thi đấu cầu lông, sân bóng chuyền, các hoạt động giao lưu thể thao, giao lưu văn nghệ giữa Cty với địa phương và các đơn vị bạn... "Làng công nhân quân giới" của Cty (xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn - Hà Nội) nay phát triển như phố phường, với nhiều ngôi nhà khang trang.

Hà Đăng