Gần 1.000 hành khách bị hủy chuyến bay tới Thái Lan
Các Website khác - 26/11/2008

 

Ít nhất 7 chuyến bay chở theo gần 1.000 hành khách từ Hà Nội đi Bangkok trong ngày hôm nay đã bị báo hủy, sau khi dòng người biểu tình bao vây sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Vietnam Airlines phải lập đường dây nóng thông báo kế hoạch bay tới Thái Lan.

Gia đình một du khách châu Âu đang mắc kẹt tại phi trường Suvarnabhumi do chuyến bay tối qua của họ bị hủy. Ảnh: AP.

Người phát ngôn Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành cho hay, theo kế hoạch, chuyến bay VN831 từ Hà Nội đi Bangkok xuất phát từ 9h30 sáng. Gần 130 hành khách sẵn sàng làm thủ tục check in thì hãng nhận được thông báo về tình hình bạo loạn ở sân bay đến. Lịch trình cất cánh được chuyển tới 11h trưa.

"Tuy nhiên, do đại diện từ phía Bangkok thông báo tình hình vẫn hết sức căng thẳng, lúc 10 trưa, chúng tôi đã quyết định hủy bay", ông Thành nói.

Một chuyến bay khác mang mã hiệu VN851 xuất phát từ TP HCM lúc 11h30 sáng nay cũng bị hủy. Các chuyến tiếp theo có lịch trình bay ngày mai (27/11) chưa có kế hoạch cụ thể, mà phải chờ tình hình từ Bangkok.

Hai chuyến bay đi Bangkok, Thái Lan của Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội và TP HCM lúc 10h30 hằng ngày bằng máy bay A320. Mỗi chuyến bay có khoảng 130 hành khách. Vietnam Airlines quyết định lập đường dây nóng thông báo kế hoạch bay tới Thái Lan cho hành khách qua số máy 04.38320320.

Cảng vụ Hàng không Nội Bài cũng cũng ghi nhận 5 chuyến bay khác từ Hà Nội đi Bangkok - Thái Lan bị hủy. Trong đó có chuyến bay của hãng Thai Airways, Thai AirAsia, Air France. Đây được coi là lý do bất khả kháng nên các hãng hàng không sẽ không phải bồi thường cho hành khách.

Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn hỗ trợ chi phí vận chuyển từ Nội Bài về Hà Nội đối với những khách đi thẳng đến Bangkok. Đối với hành khách nối chuyến qua Bangkok để đi quốc gia khác, các hãng hàng không sẽ liên hệ và tạo điều kiện để khách sử dụng dịch vụ của hãng hàng không khác.

Danh sách những chuyến bay bị hủy ngày 26/11

Hồng Anh