Giám đốc “xin chết” gõ cửa cơ quan công an
Các Website khác - 30/11/2007
Vụ tranh cãi giữa doanh nghiệp nhập khẩu ôtô và hải quan kéo dài từ năm 2004 đến nay.

Trong công văn gửi lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15) hôm 28/11, Technoimport đề nghị cơ quan này sớm có kết luận vụ việc để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nếu chưa có đủ bằng chứng để kết luận thì tạm thời giải tỏa cưỡng chế để doanh nghiệp tiếp tục công việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

"Gần 3 năm trời khiếu kiện, chúng tôi đã quá mệt mỏi. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết dứt điểm, nếu sai thì chúng tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn nếu đúng thì giải tỏa cưỡng chế để doanh nghiệp yên ổn làm ăn", Giám đốc Technoimport chi nhánh Hải Phòng - Bùi Duy Thức nói.

Theo thông tin từ phía Tổng cục Hải quan, chiều nay, cơ quan này đã có văn bản đề nghị lãnh đạo Bộ Tài chính xem xét giải tỏa cưỡng chế cho Technoimport đến hết tháng 12.

Trước đó, Tổng cục Hải quan cũng có buổi làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15). Hai bên thống nhất trong lúc chờ kết luận cuối cùng, tạm thời giải tỏa cưỡng chế cho Technoimport để họ tiếp tục làm ăn.

Từ nay đến hết tháng 12, cơ quan chức năng sẽ phối hợp điều tra, tập hợp chứng cứ để có kết luận cuối cùng.

Theo Hồng Anh
VnExpress